Ibrahimovic: Đứng Dậy Sau Một Thất Bại

1922

(MUSVN) – Zlatan Ibrahimovic cho rằng chiến thắng luôn là tất cả những gì mà anh đang tập trung hướng đến vào lúc này. Tuy nhiên, tiền đạo 34 tuổi cũng thừa nhận những cảm giác thất vọng – điển hình như sau thất bại ở trận derby vừa qua – có thể sẽ là một bài học quý giá cho mọi cầu thủ, thậm chí là với một người tràn trề kinh nghiệm thi đấu như chính anh.

27cffefd44204840a1ca3e7689168a4b
Ibra thẳng thắn nói về tinh thần thi đấu cũng như mục tiêu của mình ở thời điểm hiện tại, đồng thời anh cũng trò chuyện về khoảng thời gian làm việc chung với HLV Jose Mourinho. Bên cạnh đó, là những lời chia sẻ về sự tự so sánh chính mình với huyền thoại một thời của Quỷ Đỏ là Eric Cantona.

Nói về lần tái hợp với Mourinho sau khoảng thời gian cả hai cùng làm việc chung với nhau ở Inter Milan, Ibra tâm sự: “Tôi biết ông ấy muốn những gì, và tôi cũng biết rất rõ những sự đòi hỏi đến từ Jose. Ông ấy là một chiến lược gia của mọi chiến thắng và tôi cảm nhận được chính mình cũng tương tự như vậy; tôi luôn làm tất cả mọi thứ chỉ để đạt được mục tiêu. Chúng tôi đều đã đạt được những danh hiệu trong quá khứ, Jose thành danh ngay từ lúc còn trẻ và tôi cũng vậy, thế thì không có lý do gì để cản trở cả hai chúng tôi sẽ làm được điều tương tự khi tôi và ông ấy đều già hơn một chút. Không hẳn là quá già đâu, chỉ hơn một chút thôi!” Ibra hóm hỉnh.

“Jose luôn thẳng thắng với mọi người, ông ấy không bao giờ vòng vo. Tôi luôn thích tính cách này ở Jose thay vì như một số người khác không bao giờ nói ra điều gì với bạn. Jose biết mình cần phải làm gì để chiến thắng, và với tôi cũng như thế, tôi không bao giờ chấp nhận việc thất bại. Một khi vấp ngã ở thời điểm nào đó, tôi sẽ học hỏi nhiều hơn để mình không lặp lại điều đó, và rồi tôi sẽ lại giành được những chiến thắng.”

Được hỏi về cảm giác khi mọi người đang so sánh anh với tầm ảnh hưởng của mình tại đội bóng tương tự như Cantona, Ibra bộc bạch: “Mỗi một cầu thủ đều tạo ra dấu ấn riêng cho chính mình, và nếu đem ra so sánh những điều này hẳn là sẽ rất không công bằng.

“Với tôi, mọi lời nhận xét về mình so với dấu ấn của Cantona thì luôn luôn được tôi xem như là một lời khen ngợi. Ông ấy đã viết nên một câu chuyện cổ tích ở United và nó sẽ mãi được lưu lại trong lịch sử đội bóng, cũng như trong tim của tất cả những người hâm mộ Quỷ Đỏ. Vì thế tôi rất hãnh diện khi đón nhận những lời so sánh như thế.”

Khuong Bui (Theo Man Utd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage