Họ Đã Nói Gì Về Quyết Đinh Của Sir Alex Ferguson?

1299
(MUSVN) – Như vậy là Sir Alex đã thông báo quyết định nghỉ hưu của mình sau hơn 27 năm dẫn dắt Quỷ Đỏ. 27 năm qua, hình ảnh của vị huấn luận viên người Scotland ấy đã trở nên quá quen thuộc với bất kì người hâm mộ bóng đá nào trên thế giới. Đã có rất nhiều cầu thủ đã đến và đã đi trong đế chế của Ngài ở Manchester United. Cùng MUSVN điểm qua những cảm xúc của những đồng nghiệp, các nhân vật nổi tiếng , cầu thủ và cựu cầu thủ khi nghe tin chia tay băng ghế huấn luyện của Sir Alex.

Những nhân vật quan trọng của Manchester United

– Giám đốc điều hành David Gill

“Tôi đã có niềm vinh dự rất to lớn khi được làm việc Sir Alex trong 16 năm không thể nào quên. Cùng với Ngài trải qua cú ăn ba năm 1999, cú đúp năm 2008 và vô số những danh hiệu cao quý cũng như nhiều bản hợp đồng tuyệt vời khác”.

“Chúng tôi biết rằng việc nghỉ hưu sẽ đến vào một ngày đó và cả hai đã có kế hoạch cho cho việc đó. Đảm bảo một đội hình chất lượng và cấu trúc câu lạc bộ là những điều kiện tối quan trọng”.

“Tầm nhìn, sự nỗ lực và tài năng của Sir Alex đã xây dựng nên Manchester United ngày nay- cả trong và ngoài sân cỏ. Người kế nhiệm ông có thể tìm thấy được những gì tốt nhất và vững chắc nhất trong thế giới thể thao.

“Cái cách ông ấy quan tâm đến câu lạc bộ, đến những nhân viên của mình và cho bóng đá nói chung là điều mà tôi luôn ngưỡng mộ. Điều đó chỉ là một khía cạnh không được công bố của Sir Alex, tuy nhiên thật vinh dự khi được chứng kiến điều đó ​​trong 16 năm qua”.

“Những gì ông đã làm cho câu lạc bộ này và cho các trận đấu sẽ không bao giờ bị lãng quên. Kinh nghiệm lớn nhất trong cuộc đời làm việc của tôi là cùng sát cánh với Sir Alex. Thật sự là một vinh dự lớn để có thể gọi ông ấy là một người bạn. “

– Phó chủ tịch Joel Glazer:

“Sir Alex đã chứng minh rằng qua năm tháng ông vẫn là một huấn luận viên tuyệt vời, một người đàn ông tuyệt vời. Quyết tâm đem đến thành công và những cống hiến cho câu lạc bộ là thực sự xuất sắc. Tôi sẽ luôn luôn trân trọng những kỷ niệm tuyệt vời mà Sir Alex đã mang đến cho chúng ta, giống như đêm huyền diệu ở Moscow năm nào. “

– Phó chủ tịch Avie Glazer:

“Tôi rất vui mừng thông báo rằng Sir Alex đã đồng ý ở lại với câu lạc bộ trên cương vị giám đốc. Những đóng góp giành cho Manchester United trong 26 năm qua thực sự phi thường . Giống như tất cả người hâm mộ United, tôi muốn Sir Alex là một phần tương lai của United “.

Những nhân vật quan trọng trong thế giới bóng đá

– Richard Scudamore, giám đốc điều hành của FA:

“Premier League đã có đặc ân để chứng kiến ​​nhiều cầu thủ vĩ đại, những huấn luận viên và những đội bóng vĩ đại. Không ai có thể đóng góp cho Premier League hơn Sir Alex Ferguson,”

“Sự chèo lái, tham vọng, kỹ năng, niềm đam mê và tầm nhìn của ông không chỉ dành cho Manchester United, chúng ta đã nhận ra điều đó trong rất nhiều trận đấu hiện nay. Sir Alex và Manchester United trong kỷ nguyên Premier League đã đặt ra những kỉ lục khiến cho tất cả phải khâm phục. 13 danh hiệu trong 21 mùa giải là một thành tựu phi thường “.

– Chủ tịch FIFA, Sepp Blatter:

 “Tôi cảm thấy rất vinh dự khi nhiều lần được xuất hiện cùng Sir Alex trong các giải thưởng của FIFA. Những thành công của ông ấy liệu có được lặp lại? Tôi không nghĩ sẽ có ai làm được như thế”.

– Chủ tịch UEFA, Michel Platini

“Sir Alex đã có những đóng góp to lớn cho bóng đá, không chỉ ở Scotland và Anh mà còn trên bình diện châu Âu và xa hơn nữa. Cống hiến của ông, sự quan tâm thấu đáo và con mắt nhìn người độc đáo và việc phát hiện các tài năng tại cả Manchester United và Aberdeen, đã mang lại bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ trong hơn 30 năm qua”.

– Chủ tịch hiệp hội bóng đá Anh, David Bernstein

“Những thành tựu của Sir Alex Ferguson thực sự đáng khác thường – ông thực sự là một trong những huấn luận viên vĩ đại nhất của mọi thời đại. Chắc chắn những đóng góp của ông trong kỷ nguyên hiện đại cho bóng đá Anh thật sự tuyệt vời về mọi mặt. Trong năm thứ 150 của FA, việc tri ân nên được tổ chức”.

Những cựu cầu thủ Quỷ Đỏ

– Bryan Robson: “Đối với tôi, ông ấy là huấn luận viên vĩ đại nhất trên thế giới. Ông đã xây dựng lại câu lạc bộ trong 4-5 năm để thành công, và hãy nhìn những gì tuyệt vời ông đã làm tại Aberdeen . Bởi vì trong những kỉ lục, ông ấy luôn nhìn xuống những gì tốt nhất. “

– Eric Cantona: “Bạn có thể có một Cantona, một Scholes, Giggs hay một Ronaldo mới, nhưng không bao giờ có một Sir Alex Ferguson nào khác”.


– Peter Schmeichel:
“Thất vọng, sốc và buồn. Không nghĩ rằng đó là ngày hôm nay”

– Edwin Van Der Sar: ” Ngày đó cuối cùng đã đến nhưng vẫn là một cú sốc không thể thốt nên lời. Huấn luận viên vĩ đại và một con người xuất sắc.”

– Denis Irwin: “Dù chỉ có một ít hi vọng, bạn phải kết hợp với nhau thành một đội và đó là một tập thể tuyệt vời. Sir Alex luôn giữ cho tinh thần của đội luôn hạnh phúc, thậm chí nhiều hơn như vậy . Thực sự tuyệt vời khi làm việc dưới quyền của ông. “

– Ruud Van Nistelrooy:
“Giai đoạn 2001-2006, 219 trận, 150 bàn thắng dưới sự huấn luyện của một trong những người thành công nhất trong lịch sử bóng đá. Đó là một đặc ân đặc biệt”.

– Cristiano Ronaldo:  “Cảm ơn về tất cả. Sir Alex Ferguson”

Đến những người nổi tiếng

Tay gold Rory McIlroy: “Một kết thúc của một kỷ nguyên. Sir Alex Ferguson, con người vĩ đại nhất của mọi thời đại. United sẽ có một thời gian khó khăn trong việc cố gắng thay thế hình bóng ông.”

Red Hearts (liên tục cập nhật)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage