HLV Van Gaal Tiết Lộ Về Kế Hoạch Nhân Sự

455

(MUSVN) – Trong buổi họp báo đầu tiên trên cương vị HLV trưởng Manchester United, chiến lược gia người Hà Lan đã giải đáp những thắc mắc đang rất được quan tâm về tình hình nhân sự của đội bóng, cả trên sân cỏ và trong ban huấn luyện.

Cho đến lúc này, United mới chỉ đem về 2 tân binh là Ander Herrara và Luke Shaw. Nhưng có vẻ như HLV Louis van Gaal chưa quá sốt sắng trên thị trường chuyển nhượng mà sẽ dành thời gian để tìm hiểu những gì mình có trong tay.

Embedded image permalink

HLV Van Gaal chưa vội vàng bổ sung nhân sự


“Phương pháp huấn luyện của tôi vẫn sẽ không thay đổi. Tôi muốn hiểu rõ hơn những cầu thủ đang có trong đội hình hiện tại. Tất nhiên, tôi biết phong cách chơi bóng của họ nhưng tôi chưa biết họ sẽ thể hiện thế nào dưới sự chỉ đạo của tôi. Trong 3 hoặc 4 tuần đầu, tôi sẽ xem họ làm được những gì. Rồi có thể tôi sẽ đem về một số tân binh nữa.”

“Herrera và Shaw, những bản hợp đồng mới hiện đã có tên trong danh sách của đội bóng. Tôi mang họ về vì tôi thích lối chơi của họ. Đầu tiên, tôi vẫn muốn nhìn thấy các cầu thủ tiếp nhận và thể hiện triết lý bóng đá của tôi. Trước đây, tôi chưa từng làm việc chung với họ, vì vậy cần phải chờ đợi. Sợi dây liên kết giữa các cầu thủ và HLV là vô cùng quan trọng.”

Còn về thành phần ban huấn luyện, HLV Van Gaal đã mang đến những trợ lý của mình là Albert Stuivenberg, Marcel Bout và Frans Hoek. Khi được hỏi về những cựu Quỷ Đỏ như Butt, Phil Neville, Scholes và cơ hội của họ tại Old Trafford thì ông cho biết:

“Nicky Butt chắc chắn vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ trong công tác huấn luyện, bên cạnh đó chúng tôi cũng đang xem xét một vị trí phù hợp cho Scholes và Phil Neville. Đó là điều cả hai bên đều mong muốn. Tuy nhiên, cần phải nhìn vào khả năng của từng người để lựa chọn công việc thích hợp. Đây không phải là công việc dễ dàng. Vì vậy, tôi sẽ nói chuyện cụ thể với họ và chúng ta sẽ lại phải chờ đợi.”

Ngoài những câu trả lời xoay quanh nhân sự của đội bóng, Van Gaal cũng tiết lộ về phản ừng của Sir Alex khi hay tin ông sẽ tiếp quản ghế nóng tại Old Trafford.

“Sir Alex đã gọi điện để chúc mừng tôi. Chúng tôi cũng dự định sẽ đi uống cà phê hoặc đi ăn cùng nhau. Tôi và ông ấy thường được mời tới các sự kiện của UEFA và mỗi lần gặp, chúng tôi lại uống một ly rượu vang với nhau. Chúng tôi hiểu nhau rất rõ.”

“Sir Alex cũng có một triết lý bóng đá mạnh mẽ và điều đó đã được khẳng định với những danh hiệu ông ấy giành được. Hy vọng tôi cũng sẽ làm được điều tương tự.”

Mun (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage