HLV Van Gaal Khen Ngợi Ngôi Sao De Gea

507

(MUSVN) – HLV Louis van Gaal đã ca ngợi màn trình diễn của cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu David de Gea đồng thời cũng nhấn mạnh đây là chiến thắng của cả tập thể Manchester United!

Ba bàn thắng của Wayne Rooney, Juan Mata và Robin van Persie đã giúp United trả đầy đủ món nợ vay Liverpool tại Old Trafford hồi tháng Ba năm nay. Tuy nhiên những pha cứu thua xuất thần của de Gea cũng đóng góp một phần hết sức quan trọng mang về chiến thắng thứ sáu liên tiếp tại Premier League cho thầy trò van Gaal.

vangaalliverpool

HLV van Gaal trả lời phỏng vấn sau chiến thắng trước Liverpool

Phát biểu sau trận đấu, chiến lược gia người Hà Lan thừa nhận thủ thành người Tây Ban Nha đã chơi rất xuất sắc ngày hôm nay và có “ảnh hưởng lớn” đến chiến thắng của đội nhà. Tuy nhiên, một lần nữa ông phải lên tiếng phê bình các hậu vệ vì đã chuyền hỏng quá nhiều.

“Chúng ta có thể nói một cầu thủ nào đó có ảnh hưởng nhất trong trận đấu và đương nhiên ngày hôm nay David de Gea đã có một ảnh hưởng lớn đến chiến thắng của United,” chiến lược gia 63 tuổi phát biểu. “Bên cạnh đó, tôi cũng có thể kể ra các cầu thủ khác đã chơi rất tốt và cũng đem lại ảnh hưởng lớn ngày hôm nay.”

“Tuy nhiên, các cầu thủ vẫn chuyền hỏng quá nhiều, đặc biệt là trong hiệp hai khi dẫn bàn. Khoảng trống xuất hiện rất nhiều nhưng họ vẫn đưa bóng sai địa chỉ. Bởi vậy, tôi sẽ nói chuyện với các học trò vào ngày mai trong buổi phân tích trận đấu vừa kết thúc.”

Bên cạnh đó, HLV van Gaal cũng khen ngợi nỗ lực của toàn đội và khẳng định chiến thắng này là hoàn toàn xứng đáng.

“Ngày hôm nay, chúng tôi là đội bóng chơi tốt hơn và xứng đáng với chiến thắng,” van Gaal tiếp tục. “Trận đấu này không còn giống với chuyến làm khách đến Southampton. Hàng công của United đã tạo được nhiều sức ép hơn, đó là khác biệt căn bản.”

“Chiến thắng là hết sức quan trọng bởi nó giúp các cầu thủ tin tưởng hơn vào triết lý của tôi. Tuy nhiên, United vẫn còn nhiều điểm phải cải thiện và tôi luôn căn dặn điều đó với các học trò hàng tuần. Tôi chỉ hài lòng một khi không phải làm điều đó nữa.”

Đức Khánh (tổng hợp)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage