HLV Van Gaal Hy Vọng Các Trụ Cột Sẽ Bình Phục Sớm

1528

(MUSVN) – United vừa có thành tích bốn trận thắng liên tiếp trên mọi đấu trường, trong khi HLV Van Gaal đang rất hài lòng với phong độ hiện tại, ông cho rằng mình sẽ cảm thấy thoải mái hơn nếu các cầu thủ trong danh sách chấn thương đều có thể quay trở lại với đội hình thi đấu vào lúc này.

BF42343DA3A74D30809C73903E9CCF0A

Quỷ Đỏ đã lần lượt vượt qua Shrewsbury Town, FC Midtjylland, Arsenal và Watford chỉ trong vòng chín ngày với danh sách chấn thương của các cầu thủ lên đến con số 13. Do đó, rất đáng để ghi nhận khi chỉ với một đội hình xơ xác họ vẫn có thể đảm bảo được những kết quả cao nhất. Trong suốt cuộc trả lời phỏng vấn sau trận đấu trên sân Old Trafford, Van Gaal đã tự hào về những cầu thủ của ông cùng sự tiến bộ trong đội hình ở vài tuần gần đây. Tuy nhiên, Tulip Thép cho biết ông vẫn đang rất cẩn trọng trong từng trận đấu khi những cầu thủ kinh nghiệm vẫn chưa thể quay lại đội hình.

“Tôi nghĩ chúng tôi phải đi từng bước từng bước một, thật tuyệt vời khi hiện tại chúng tôi đã có bốn chiến thắng liên tiếp, nhưng vẫn còn hạn chế trong việc lựa chọn đội hình lúc này. Các cầu thủ đang dần trở lại nhưng tôi vẫn phải giải quyết từng vấn đề một trong đội hình ra sân vào mỗi tuần.

“Một khi các cầu thủ vừa quay lại sau chấn thương, họ vẫn chưa thật sẵn sàng. Bạn có thể thấy được đều này ở Rojo, tôi đã để cậu ta thi đấu 20 phút, sau đó tăng lên 50 phút và hôm nay là 70 phút. Tôi phải làm điều này ngay cả trong những trận đấu ờ Premier League. Thông thường tốt hơn nên sử dụng họ như vậy ở đội hình hai, nhưng tôi buộc phải làm như thế. Bốn trận đấu vừa qua United đã thi đấu rất tuyệt, nhưng chúng tôi vẫn phải thật cẩn thận từng bước một.”

Trận đấu vừa qua với Watford là trận đấu thứ 43 ở mùa giải của United, họ vẫn còn ít nhất 13 trận nữa tại Premier League, Europa League và FA Cup. Con số này sẽ tiếp tục tăng lên nếu họ vượt qua được Liverpool và West Ham trong các trận đấu knock-out ở hai giải đấu cúp.

Van Gaal đang đề phòng về việc các cầu thủ hao tổn thể lực, nhưng bên cạnh đó vẫn là những hy vọng khả quan về sự thành công ở mùa bóng này.

“Bạn có thể nhìn vào những thống kê để thấy được bao nhiêu cầu thủ của chúng tôi phải dính chấn thương và điều đó đã xảy ra từ khi nào. Bạn cũng sẽ thấy được những khó khăn chúng tôi phải đối mặt nhiều đến như thế nào, tuy vậy chúng tôi vẫn còn đó khả năng kết thúc mùa giải trong nhóm bốn đội dẫn đầu. Tôi nghĩ không tệ lắm khi lúc này chúng tôi đã vào đến Vòng Tứ Kết cúp FA và là một trong số 16 đội bóng cuối cùng của Europa League.”

“Chúng tôi có thể còn ít nhất 20 trận đấu nữa và tính ra đã trải qua được 43 trận, tổng cộng chúng tôi phải thi đấu hơn 60 trận cho mùa giải này. Khi tôi còn làm việc ở Bayern Munich, chúng tôi chỉ thi đấu hết thảy 55 trận tính cả trận chung kết Champions League. Thế nên sẽ thật khó để có thể hoàn thành trọn vẹn sự mong đợi.”

Khuong Bui (Theo Man Utd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage