HLV Van Gaal: Áp Lực Đang Đè Lên Các Đối Thủ

1532

(MUSVN) – HLV Louis van Gaal đã “vô cùng sung sướng” với màn trình diễn vừa qua của các học trò trước Crystal Palace. Chiến thắng 2-0 giúp United thu ngắn khoảng cách lại với hai đối thủ đang xếp ở top bốn là Arsenal và Man City. Sau đây là những ý chính trong buổi họp báo sau trận đấu của ông.

5EE09708440040068BCFA00A390D53F0

Hài lòng về màn trình diễn

“Vâng, tôi cảm thấy rất hài lòng về màn trình diễn của các cầu thủ, tôi nghĩ chúng tôi đã có thể kết thúc trận đấu với nhiều bàn thắng hơn nữa. Unites tạo ra rất nhiều cơ hội và phòng ngự rất chắc chắn, có lẽ Palace chỉ có một pha nguy hiểm duy nhất của Adebayor trong hiệp một.”

Bàn thắng sớm khiến các cầu thủ thoải mái hơn

“Đúng vậy, nó đã giúp chúng tôi rất nhiều, bên cạnh đó pha lập công nâng tỉ số cũng hoàn hảo không kém. Tôi rất hài lòng với Matteo vì cả hai bàn thắng đều mang dấu giày của cậu ấy, tôi đã từng chứng kiến cậu ta ghi bàn như thế trên sân tập. Matteo đã ghi bàn thắng rất đẹp trong buổi tập hôm thứ hai và hôm nay cũng thế. Cậu ấy có thể tung cú sút từ cả hai chân, và vừa rồi Matteo đã lập công bằng chân trái.”

Gây áp lực lên các đối thủ ở top bốn

“Chắc chắn là vậy rồi vì chúng tôi vẫn đang cạnh tranh quyết liệt ở trong cuộc đua, lúc này United chỉ còn kém Man City hai điểm và cả Arsenal nữa (kém một điểm nhưng thi đấu nhiều hơn một trận), họ sẽ phải ra sân trong trận đấu muộn vào ngày mai. Đó không phải là một đối thủ dễ chịu bởi vì West Brom có thể sẽ tập trung chơi phòng ngự. Bạn đã thấy được trước đó Arsenal gặp khó khăn như thế nào khi đối đầu với Crystal Palace.”

Vấn đề đối với sự lựa chọn nhân sự cho trận bán kết FA Cup

“Tôi nghĩ nó luôn luôn là vấn đề khó khăn bởi vì bạn phải dựa vào những gì đã trải qua, kết hợp cả đấu pháp lẫn mục tiêu hướng đến cho trận đấu là gì. Hiện giờ, bạn phải thuyết phục các cầu thủ rằng tại sao bạn phải quyết định với những sự lựa chọn như thế, điều này cũng quan trọng không kém.”

Hưng phấn hướng đến trận đấu tại Wembley

“Trận bán kết sắp tới chắc chắn cũng mang ý nghĩa rất lớn với chúng tôi, tôi đến Anh nhận công việc và đã xác định là để giành được những danh hiệu và hiện giờ điều đó đang gần hơn bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, trước mắt chúng tôi phải vượt qua được Everton và hẳn bạn cũng biết là nó không hề dễ dàng. Kể cả trong thất bại nặng nề 0-4 trước Liverpool khi chỉ còn thi đấu với 10 người trên sân (Ramiero Funes nhận thẻ đỏ), tôi nghĩ Everton cũng vẫn gây ra không ít khó khăn cho đối thủ.”

Khuong Bui (Theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage