HLV Mourinho Và “Nghệ Thuật Tạo Động Lực”

2235

(MUSVN) – HLV Mourinho đã lý giải về việc ông tin tưởng rằng các cầu thủ của mình có thể tự tạo động lực cho bản thân khi HLV của họ đang cố gắng thiết lập đội hình của ông ấy tại Manchester United.

b793d111493140f3b85a822a11bfd67d

Mặc dù nổi tiếng là một HLV tài năng với khả năng tối ưu hóa đội hình của mình nhưng Mourinho vẫn khẳng định bí quyết để thành công vẫn phải đến từ cá nhân các cầu thủ.

Khi tìm kiếm các cầu thủ với một thái độ cẩn trọng, Mourinho thể hiện rõ quan điểm rằng biện pháp động viên cầu thủ của ông chỉ có tác dụng khi cầu thủ đó luôn sẵn sàng để phát huy hết khả năng của mình.

“Tôi nghĩ rằng đó là bản năng của con người.” Jose phát biểu trong hội nghị HLV của UEFA. “Vấn đề bạn cần biết bạn là ai, đó mới chính là nguồn động lực lớn nhất. Khi bạn cần đến một nguồn động lực từ bên ngoài, bạn sẽ không thể mạnh mẽ như bạn có thể đâu. “

“Động lực nằm trong chính bản thân bạn. Giống như bản thân tôi khi là một người đi đầu. Khi tôi phải động viên các cầu thủ thì chính tôi phải là một nguồn động lực tăng cường cho những cầu thủ đã có sẵn động lực. Tuy nhiên nếu tôi động viên những cầu thủ không có động lực thi đấu thì nguồn động lực bổ sung từ tôi là không đủ.

Vấn đề là ở chính bản thân anh. Anh không thể chờ người khác tạo động lực cho mình. Không thể chờ đợi người khác chỉ trích mình. Anh phải tự chỉ trích bản thân anh. Anh không thể chờ đợi người khác khen ngợi anh vì có thể họ sẽ chẳng bao giờ làm điều đó. Anh phải tự mình phân tích và đánh giá chính bản thân mình, biết mình làm đúng hay sai và phải cải thiện ở đâu.

Quan trọng hơn cả chính là bản thân mình. Những người xung quanh chỉ có thể là nguồn động lực bổ sung bên ngoài mà thôi.”

Red (theo Man Utd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage