HLV Jose Mourinho Trả Lời Họp Báo Sau Trận Giao Hữu Với Galatasaray

7714

(MUSVN) – HLV Jose Mourinho đã đánh giá kết quả trận đấu vừa qua của United và Galatasaray như buổi luyện tập đặc biệt hơn là một chiến thắng – tuy nhiên ông cũng thừa nhận rất hài lòng với những gì mình và các học trò đã làm được. Chiến lược gia người Bồ đã có những phát biểu cùng MUTV ngay sau khi trận đấu kết thúc tại Thụy Điển.

DF35426F98A64F949EA2CCC0EDCD4C37

Công tác chuẩn bị cho mùa bóng mới luôn là vấn đề được ưu tiên nhất

“Điều quan trọng nhất đó là tôi đã để cho hầu hết các cầu thủ của mình được thi đấu, có người 30 phút, có người 60 hoặc 65 phút. Họ cần phải được ra sân bởi vì chúng tôi đã lỡ mất một trận trong chuyến du đấu vừa rồi, một vài cầu thủ được ra sân hôm nay chỉ mới luyện tập cùng đội bóng vỏn vẹn hai ngày. Chúng tôi đã quyết định để họ thi đấu 30 hoặc 45 phút, và tôi có cảm giác rằng điều này sẽ tốt hơn đối với họ thậm chí là so với một buổi tập kép.

“Chúng tôi không có nhiều thời gian để giải quyết vấn đề lẫn tìm ra được những sự thay đổi, hoặc vận hành một vài ý tưởng nào đó hayc một phong cách chơi bóng nào đó. Mọi thứ vào lúc này chỉ là bắt đầu từng bước một và thực sự là chúng tôi có rất ít thời gian. Tuần tới sẽ là trận tranh Siêu Cúp cùng Leicester City, sau đó vài tuần thì Premier League sẽ bắt đầu, do đó điều chúng tôi đang rất cần đó là thời gian để tiếp tục tập cùng nhau. Giải pháp tốt nhất của chúng tôi đó là luyện tập thật nhiều hơn nữa, cùng với việc được đối đầu với các cầu thủ khác trên sân như hôm nay.

“Tôi hài lòng với nhịp độ của trận đấu, tôi hài lòng với những sai lầm của chúng tôi bởi vì từ đó chúng tôi sẽ dựa vào để giải quyết được vấn đề khó khăn còn lại. Tôi cũng hài lòng về những mặt tốt khác mà các cầu thủ đã làm được, tinh thần chiến đấu của họ, không khí trên sân khi thi đấu, nhưng chúng tôi vẫn rất cần phải luyện tập nhiều hơn. Ngày mai (Chủ Nhật) sẽ là ngày nghỉ, và thứ Hai tới chúng tôi sẽ tập nặng hơn vì vào hôm thứ Tư, tôi cùng các học trò sẽ có mặt ở Old Trafford để tri ân Rooney. Tôi cũng sẽ tiếp tục làm điều tương tự như hôm nay, tôi sẽ sử dụng cả 22 cầu thủ. Tôi không quan tâm đến kết quả trận đấu, tôi chỉ muốn tạo cơ hội ra sân cho mọi người và đó là một hướng đi đúng đắn, từng bước một trong sự cố gắng của đội bóng.”

Liệu Ibrahimovic và Rashford đã chứng minh được những gì họ có thể làm?

“Đúng vậy, với tôi thì cầu thủ nào cũng đã làm hết mình để chứng tỏ thực lực. Thậm chí khi tỉ số đang là 4-2, tôi bảo họ quên những con số đi, đừng thi đấu với cảm giác đang dẫn trước. ‘Các anh cần 30 phút này để có thể thi đấu với cường độ cao hơn của trận đấu, quên tỉ số 4-2 đi.’ – đó là những gì tôi cố gắng truyền đạt đến họ. Rõ ràng là Marcus đã thi đấu tốt, Ibra cũng vậy bên cạnh việc chứng tỏ được những gì anh sẽ có thể đem đến cho đội bóng. Nhưng với Fellaini, Martial hay Schneiderlin – những người chỉ mới có hai ngày tập trung cùng đội bóng, tôi đã nói với họ rằng ‘Đừng cố gắng theo sát nhịp độ trận đấu, các cậu chỉ cần cố gắng giữ được sự thoải mái cho chính mình thôi.’

“Tôi thích cái cách họ được vào sân thi đấu, tôi hài lòng với những gì đối thủ đã thể hiện, Galatasaray đã có đến 6-7 trận đấu trước đó nên họ thi đấu tương đối nhiệt huyết hơn chúng tôi. Tôi hài lòng với mọi thứ, tập thể đội bóng của chúng tôi đang làm rất tốt công việc, ngoại trừ hai trường hợp Timothy Fosu-Mensah và Chris Smalling gặp một chút vấn đề về chấn thương, tất cả còn lại đều đang rất thoải mái.”

Có phải những cầu thủ được vào sân đều đang nằm trong kế hoạch chuẩn bị của ông không?

“Chắc chắn là như vậy, nguợc lại thì tôi đã không trao cơ hội cho họ. Đội hình United vào lúc này đang cạnh tranh rất tốt, và đó là điều cần thiết cho một mùa giải sắp diễn ra. Tôi từng nói trước đây rằng chúng tôi sẽ có 38 trận đấu ở Premier League, và khoảng hơn 15 trận ở các giải đấu cúp khác. Vì vậy, với 11 người bạn sẽ không bao giờ hoàn thành được tổng cộng con số trên dưới 60 trận đấu.

“Để được góp mặt trong đội hình, bạn phải hiểu rằng không có bất cứ cá nhân nào sẽ trở nên quan trọng hơn một tập thể. Đội bóng sẽ luôn được ưu tiên hơn mọi người trong chúng tôi, thế nên nếu muốn nằm trong danh sách bạn phải thật sẵn sàng với những điều này: thi đấu hoặc không thi đấu, ra sân thật nhiều hoặc thỉnh thoảng, chơi trọn vẹn 90 phút hoặc chỉ một phút, có tên trong đội hình hoặc không. Ai cũng là một phần trong danh sách và nếu bạn muốn thi đấu cho một CLB lớn như chúng tôi, bạn phải biết đội bóng sẽ luôn luôn quan trọng hơn bất cứ cầu thủ nào.”

Khuong Bui (Theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage