HLV David Moyes Giải Thích Lý Do Chiêu Mộ Fellaini

279
(MUSVN) – HLV David Moyes tiết lộ lý do chiêu mộ Marouane Fellaini vì ông muốn có những sự lựa chọn mới mẻ ở hàng tiền vệ của Manchester United.

Tiền vệ người Bỉ từng là học trò của Moyes trong 5 năm tại Everton trước khi hai người “tái ngộ” ở Old Trafford đúng những giây phút cuối cùng của kỳ chuyển nhượng hè 2013.

Phát biểu trong buổi họp báo ngày thứ Sáu, tân thuyền trưởng của Man Utd giải thích việc Paul Scholes giải nghệ và chấn thương không hẹn ngày trở lại của Darren Fletcher là những nguyên do chính khiến ông quyết định đưa Fellaini về Manchester.

“Fellaini đã có tiếng tại Premier League, cậu ấy sở hữu kinh nghiệm chơi bóng ở Anh và có thể thi đấu dưới nhiều vị trí khác nhau,” Moyes phát biểu. “Tôi hy vọng nếu Fellaini duy trì và tiếp tục phát triển tại Manchester United, đội bóng sẽ có trong tay một tiền vệ thật sự đẳng cấp.”

“Ngay từ đầu, Fellaini đã là sự lựa chọn của tôi. Thêm vào đó là những nhân tố mang tên Paul Scholes giải nghệ và Darren Fletcher chấn thương dài ngày khiến nhân sự ở hàng tiền vệ bị thiếu hụt. Chúng tôi đã bàn bạc rất nhiều về Fellaini và may mắn đã có cậu ấy ở đây ngày hôm nay.”

Lịch thi đấu tới đây của United sẽ rất dày đặc, với 5 trận đấu trong 15 ngày, khởi đầu bằng cuộc tiếp đón tân binh Crystal Palace vào tối nay. Và điều này cộng với sự đa năng của Fellaini cũng nằm trong tính toán của David Moyes khi ông cố gắng chiêu mộ tiền vệ 25 tuổi.

Moyes tiếp tục: “Fellaini có thể chơi một vài vị trí và tôi cần điều đó. United có nhiều trận đấu phía trước, một lịch thi đấu bận rộn, và tôi muốn có thể sắp xếp đội hình theo nhiều cách khác nhau trong nhiều trận đấu khác nhau. Fellaini sẽ giúp tôi làm điều đó.”

Bên cạnh đó, HLV người Scotland cũng xác nhận ông muốn chiêu mộ không chỉ một mà hai học trò cũ từ Everton – người còn lại là tuyển thủ Anh Leighton Baines.

“United đã gửi một lời đề nghị kép vì chúng tôi cũng muốn có sự phục vụ của Leighton Baines,” Moyes cho biết. “Chúng tôi không muốn từ bỏ Baines cho đến phút cuối cùng của kỳ chuyển nhượng. Cách tốt nhất để làm điều đó là giữ cả hai lời đề nghị song song. Chỉ đến phút cuối cùng thì tôi mới quyết định tách chúng ra. Và United có bản hợp đồng mang tên Fellaini.”

Đức (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage