Góc Nhìn: Falcao Là Canh Bạc Mạo Hiểm?

953

(MUSVN) –  Cây bút Scott Saunder đã tổng hợp ý kiến thảo luận trên 90min.com và đưa ra đánh giá rằng Van Gaal không nên mua đứt Falcao ở thời điểm hiện tại mà hãy chờ xem anh ta thể hiện thế nào trong nửa cuối mùa giải. 

Falcao đến với United trong sự kỳ vọng lớn lao theo một hợp đồng cho mượn từ Monaco. Tuy nhiên chấn thương đã khiến anh chỉ có 12 trận thi đấu cho United và không đóng góp được nhiều.

Sau một nửa mùa giải, Falcao vẫn chưa đáp ứng được kỳ vọng của các CĐV

Tất cả chúng ta đều biết rằng ngày nay thị trường chuyển nhượng có thế là một canh bạc đắt đỏ.Với quá nhiều sự chú ý và áp lực lên các ngôi sao của EPL, nhiều người đã không thể đáp ứng được kỳ vọng của cổ động viên.

Trường hợp mới nhất, người vẫn đang chiến đấu quyết liệt để chứng tỏ giá trị của bản thân, là tiền đạo của Quỷ Đỏ, Radamel Falcao.
Và ở trận chiến này, Falcao dường như đang yếu thế, với quá nhiều thất vọng cho những người đặt hy vọng ở anh.

Khi đến với United, Falcao mang đến cho cổ động viên United một giấc mơ hoành tráng về một hàng tiền đạo “khủng bố” gồm Rooney, Persie và Falcao. Trước Falcao một tuần, United đón nhận Di Maria và khi đó người ta đã nghĩ rằng Van Gaal đang muốn xây dựng cả một đế chế theo kiểu Galaticos.

Nhưng những nhân tố của “Gaal-aticos” vẫn gây cho người ta nhiều sự nghi ngờ, rằng họ không phù hợp để chơi cạnh nhau và trở thành một khối thống nhất. Tiêu biểu là chữ ký đáng giá 37 triệu bảng vào 8 tháng trước: Juan Mata.

 

Những ngôi sao mới chỉ cho thấy một điều tích cực : United, một đế chế đang trở lại và vẫn đủ sức hút với những cầu thủ ở cấp cao nhất.

Nhưng mua về những tên tuổi lớn này, cũng đồng nghĩa với việc mất đi những con số khổng lồ trong tài khoản. Dù là ai đi nữa thì vấn đề cũng vẫn giống nhau. Mata dù phong độ không ổn định, nhưng anh ta vẫn kiến tạo và ghi bàn khá đều đặn. Di Maria với phong cách thi đấu của mình cũng đang khiến người ta quên đi Ronaldo. Hai cầu thủ này  ít nhiều cho thấy họ xứng đáng với số tiền mà CLB phải bỏ ra. 

Falcao, người được coi là một trong những cầu thủ có khả năng dứt điểm tốt nhất thế giới, lại không chứng tỏ được bản thân. Dù bạn có kiếm bao nhiêu lý do để lý giải, kể cả tình trạng chấn thương đi chăng nữa, thì con số 3 bàn thắng trong hơn 650 phút thi đấu thực sự không thể thuyết phục được những fan hâm mộ Quỷ Đỏ.

Gần đây, Falcao được thi đấu nhiều hơn từ vị trí xuất phát, những bàn thắng và nỗ lực chứng tỏ bản thân của anh rất đáng ghi nhận. Chúng vẫn chứng tỏ bản năng của anh, cho thấy anh thuộc dạng tiền đạo săn bàn thông minh như “con cáo trong vòng cấm”. Tiếc thay, United hiện giờ đang cần một người có khả năng đóng góp nhiều hơn vào lối đá chung, và chính họ cũng đã-đang đẩy đi một ngôi sao với phong cách tương tự: Javier Chicharito.

Để mua đứt Falcao, United sẽ phải chi ra tổng cộng khoảng 40 triệu bảng, một con số không hề nhỏ. Một sự thật làm cho sự nghi ngờ càng có cơ sở hơn: Falcao sẽ bước qua tuổi 29 trong tháng tới, và điều này cho thấy cái giá Monaco đòi hỏi dường như đang cao hơn những gì anh có thể mang tới cho Quỷ Đỏ.

Nếu ký hợp đồng với Falcao, United sẽ mang về một cầu thủ có giá trị đắt thứ 2 trong lịch sử câu lạc bộ. Dựa trên những gì tiền đạo này đang thể hiện và tiền sử chấn thương của anh ta, đó thực sự là một canh bạc cực kỳ mạo hiểm theo quan điểm của tôi.

 

Thái Nguyễn (theo DailyMail)

Bài viết liên quan

    Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
    E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

    Address:info@manutd.com.vn

    Fanpage