Gill: Chúng Tôi Là Người Mua, Không Phải Người Bán

246

Đặt giá cho Benzema, giữ chân Rooney và kiểm soát Carrington là một trong những vấn đề chính được David Gill đề cập đến trên BBC radio cuối tuần trước.

Giám đốc điều hành của United cho biết mùa hè này, một bản hợp đồng mới trị giá năm năm sẽ được kí với Wayne Rooney, và ông cũng xác nhận Quỷ Đỏ từng theo đuổi chân sút người Pháp Karim Benzema suốt mùa hè vừa rồi.

“Chúng tôi đã đưa ra đề nghị 35 triệu Euro nhưng không có được Benzema,” David Gill tiết lọ.”Chúng tôi chỉ gọi một cuộc gọi duy nhất tới Mĩ cho gia đình Glazer, nói rằng chúng tôi muốn trả 35 triệu Euro để mua một cầu thủ và họ nói ” Được chứ.”

“Chúng tôi đã ra giá, tuy nhiên cuối cùng Benzema đã sang Real Madrid với mức giá khoảng hơn 40 triệu Euro. Sir Alex nói rằng cái giá ấy là quá đắt và không hợp lí. Tuy nhiên, khi tôi đến gặp Joel Glazer và nói ‘Sir Alex đang muôn một cầu thủ cụ thể, chúng tôi sẽ được cấp kinh phí chứ?’ , và câu trả lời vẫn là được. Họ đã chứng tỏ được điều đó.

“Theo ý kiến cá nhân, tôi cho rằng chúng tôi sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ từ nhà Glazer mỗi khi chúng tôi yêu cầu.”

“Họ sẽ chỉ thu được lợi nhuận khi United tiếp tục thành công, tiếp tục thu hút được các cầu thủ tốt và tiếp tục đạt được những thành công ngoài sân cỏ.”

Tiếp theo là vấn đề về việc giữ chân Wayne Rooney, cầu thủ xuất sắc nhất từ đầu mùa giải tới nay của United.

Đề cập đến việc này, Gill nói:”Trừ phi Sir Alex đồng ý, nếu không chúng tôi sẽ không quan tâm tới bất cứ lời đề nghị nào dù hấp dẫn tới đâu cho một cầu thủ mà chúng tôi muốn giữ lại.”

“Wayne đã kí một bản hợp đồng có thời hạn tới năm 2012. Cậu ấy đã liên tục khẳng định cậu ấy muốn gắn bó với Quỷ Đỏ và chúng tôi luôn muốn cậu ấy ở lại. Tôi chắc chắn chuyện này sẽ được giải quyết khi mùa giải kết thúc. Chúng tôi hi vọng cả hai bên sẽ đồng ý với một bản hợp đồng dài hạn mới. Wayne mới chỉ 24 tuổi và đang có những năm tháng đẹp nhất của đời cầu thủ ở phía trước.”

“Rất, rất ít các cầu thủ, mà cụ thể là cầu thủ người Anh, muốn rời khỏi Manchester United.”

David Gill cũng bác bỏ thông tin cho rằng United sẽ phải bán rồi sau đó thuê lại sân tập Carrington để trả nợ.

“Tôi chắc chắn một trăm phần trăm rằng nhà Glazer không bao giờ làm điều đó. Việc bán trái phiếu mang đến các kế hoạch lâu dài cho tài chính của câu lạc bộ. Manchester United Limited vãn toàn quyền điều khiển với Carrington.”

Quả bí ngô (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage