Giggsy – 20 Năm Một Tượng Đài

257

(MUSVN) – 20 năm trước, vào ngày 02 tháng 03 năm 1991, một tài năng bắt đầu nảy nở mang tên Ryan Giggs đã chọn Old Trafford để bước vào thế giới bóng đá. Để bây giờ cậu bé ấy đã trở thành người hầu tận tụy nhất cho câu lạc bộ của mình và với bản hợp đồng một năm mới ký, anh sẽ ở lại cống hiến cho Quỷ Đỏ cho đến tận mùa hè năm sau. Nhưng đối với Giggs, người hiện đã 37 tuổi, kỷ niệm về lần đầu tiên xuất hiện trong đội hình một chỉ còn in mờ trong tâm trí.

“Thật là kỳ lạ bởi tất cả ký ức về nó chỉ là một khoảng trống mà thôi”, Giggs phát biểu gần đây trên Inside United. “Tôi không biết tại sao – có thể bởi tất cả đều khá là bất ngờ đối với tôi. Tôi biết tôi đã đến chỗ Denis (Irwin), nhưng tôi chỉ xem một vài đoạn clips về những trận đấu đã qua và tôi không thể nhớ bất cứ điều gì”.

Sau khi xác lập kỷ lục 863 trận chơi cho United, có lẽ có thể tha thứ được cho Giggs khi anh không thể nhớ rõ một cách chi tiết được, nhưng Ryan dường như nhớ rõ hơn về lần đầu tiên khi anh chạm trán với Manchester Cỉty.

“Tôi nhớ nhiề hơn về trận đấu với City bởi tôi đã rất trông đợi để được tham gia, mặc dù vậy tôi vẫn khá ngạc nhiên khi huấn luyện viên điền tên tôi vào đội hình ra sân. Tôi đã nghĩ tôi sẽ phải ngồi dự bị trận đó”, anh thổ lộ.

Trận đấu đó có kết quả tốt nhất với tôi ở độ tuổi 17, với một chiến thắng trong trận derby.

“Tôi không nghĩ mình sẽ có được thành công như ngày nay”, anh hài hước. “Tôi nhớ huấn luyện viên đã hỏi tôi rằng liệu tôi có làm được những điều như thế không và tôi đã trả lời:’Không, tôi không nghĩ thế’. Phản ứng của anh ấy ‘Vâng, tôi sẽ nói với mọi người rằng đó là mục tiêu của tôi và do đó tôi phải làm như vậy”.

Đó là sự phấn khích của một cầu thủ trẻ – người cũng đã được gọi vào đội tuyển xứ Wale với trận đấu đầu tay trước Đức – cầu thủ khoác áo đội tuyển quôc gia trẻ nhất trong lịch sử Wale.

“Tôi sẽ không bao giờ quên Mark Hughes đã lái xe đưa tôi đến Wales bằng chiếc Porsche khi tôi được triệu tập lần đầu tiên”, Ryan nhớ lại. “Tôi nhớ là đã vào trong xe và nghĩ “Tôi đã nói gì vậy? Chúng tôi có một cơ hội tốt, cho dù anh ấy thực sự tốt với tôi, cả ở United và khi chúng tôi thi đấu cho Wales – đó là một giấc mơ đối với tôi khi ấy”.

Vậy bây giờ anh đã là cầu thủ kỳ cựu nhất trong phòng thay đồ, anh hòa hợp thế nào với các tài năng trẻ hiện nay của câu lạc bộ?

“Đã có bài viết trên báo về quãng thời gian 20 năm đã qua kể từ lần đầu ra sân của tôi và họ đã có một vài thống kê về những cầu thủ trẻ thành công bất ngờ như tôi. Rafa và Fabio mới chỉ có tám tháng tuổi vào thời gian đó.

‘Thành thực mà nói, tôi không cảm thấy mình đang 37 tuổi; tôi vẫn bông đùa với các cầu thủ trẻ và vẫn nghĩ mình giống như một trong số họ”.

Cho nên, chàng Peter Pan của Manchester United vẫn tiếp tục năm thứ 21 tại đội một với việc kéo dài hợp đồng thêm một năm nữa đến hết mùa giải tới – đó tiếp tục là vận may cho của chúng ta bởi phong độ, khả năng, và tầm ảnh hưởng của Ryan vẫn không hề suy giảm theo năm tháng. Vậy tại sao phải dừng lại ở năm 2012?

XH (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage