Giá Cổ Phiếu Của United Có Nguy Cơ Giảm Mạnh

198
(MUSVN) – Công ty phân tích tài chính PrivCo nhận định rằng giá cổ phiếu của United sẽ còn sụt giảm hơn nữa, và giá trị thực sự của câu lạc bộ là thấp hơn so với thời điểm bị nhà Glazer mua năm 2005.

Nhà Glazer đã bán ra 10% cổ phần câu lạc bộ trên sàn chứng khoán New York hôm thứ Sáu vừa qua, với hy vọng được giá $20/cổ phiếu.

http://www.manutd.com.vn/upanh/images/mIr0q.jpg

Tuy nhiên ngay ở phiên giao dịch đầu tiên, giá này đã được điều chỉnh chỉ còn $14/cổ phiếu. Đã vậy hàng triệu trong số cổ phiếu bán ra là được mua bởi 7 ngân hàng bảo trợ đợt phát hành này của Man Utd. PrivCo tính toán giá trị thực chỉ là $4,97/cổ phiếu – như vậy giá trị của Man Utd vào khoảng 800 triệu USD, chưa được 1/4 con số 3,3 tỉ USD như gia đình người Mỹ này mong muốn.

PrivCo cho biết: “Bằng nhiều phương pháp định giá chính xác, chúng tôi kết luận rằng giá trị thực của 1 cổ phiếu Manchester United là $4,97, chỉ bằng 1/3 giá $14 mà họ chào bán (14$ cũng là giá chốt lại ngày giao dịch đầu tiên, nhưng đó là nhờ các ngân hàng bảo trợ đã mua rất nhiều cổ phiếu để bảo đảm giá cổ phiếu không thấp hơn giá chào bán khi kết thúc ngày đầu tiên).”

So sánh Man Utd với các câu lạc bộ đã lên sàn chứng khoán như Juventus, Roma và Borussia Dortmund, cũng như với các câu lạc bộ đã bị mua lại hoặc nhượng quyền thương mại như Liverpool, LA Dodgers và Boston Celtics, PrivCo dự đoán giá cổ phiếu Man Utd sẽ giảm nhanh chóng, giống như tình trạng của Facebook.

“Các tính toán độc lập chỉ ra rằng giá cổ phiếu MANU sẽ giảm thêm gần 2/3 mức giá IPO, để trở về với giá trị thật của nó.

Thống kê của chúng tôi cho thấy những trường hợp gần đây mà các nhà bảo trợ buộc phải bao mua trong ngày giao dịch đầu tiên đều sẽ dẫn đến sự sụt giá cổ phiếu rất nhanh ngay khi mất đi sự yểm trợ này. Một viễn cảnh đáng buồn cho các cổ đông Manchester United.”

DTL (theo Soccernet)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage