Ghi Bàn Thắng Quý Giá Phút 93, Van Persie Nói Gì?

1992
(MUSVN) – Robin van Persie cảm thấy như cả SVĐ Old Trafford đã nổ tung khi ăn mừng bàn thắng quý giá ở phút bù giờ của anh. Đồng thời, tiền đạo người Hà Lan cũng khẳng định trận đấu này đã cho thấy Manchester United hoàn toàn đủ sức cạnh tranh tại Premier League.
Manchester United v Chelsea - Premier LeagueBước vào trận đấu với những gánh nặng chồng chất, từ cá nhân (phong độ đi xuống) đến tập thể (đeo băng đội trưởng của United đang khát khao điểm số) nhưng Robin van Persie đã có trận đấu hay nhất của anh trong những vòng đấu gần đây. Không chỉ vậy, tiền đạo người Hà Lan còn “nổ súng” để mang về 1 điểm quý giá. Nhìn pha ăn mừng đầy cảm xúc cuối trận đấu, chúng ta có thể hiểu bàn thắng này có ý nghĩa lớn lao như thế nào với van Persie.
“Bàn thắng đến như một sự giải tỏa cho NHM, cho cầu thủ và cho tất cả mọi người tại Manchester United. Cả SVĐ Old Trafford như bùng nổ và điều đó làm chúng tôi cảm thấy rất phấn khích,” người hùng của United phát biểu. “Nếu nhìn vào số cơ hội tạo ra, United xứng đáng có ít nhất 1, 2 bàn thắng. Tỉ số 0-1 sau 90 phút chính thức không phản ánh đúng cục diện của trận đấu.”
“Về pha ăn mừng bàn thắng, tôi biết người ta đã đặt ra luật lệ không được phép cởi áo trên sân nhưng đôi khi mọi thứ hòa vào cùng một lúc, nổ tung, và bạn chợt quên hết đi mọi thứ. Đó là một khoảnh khắc tuyệt vời, khi chúng tôi cuối cùng cũng nhận được sự đền đáp mà chúng tôi xứng đáng có được.”
“Bạn biết Chelsea, nhất là khi được dẫn dắt bởi Jose Mourinho, một khi có được bàn thắng dẫn trước, họ sẽ thực hiện những thay đổi để củng cố hàng phòng ngự và khóa chặt hướng tấn công của đối phương. Đó là triết lý đã giúp Mourinho nổi tiếng, bởi vậy, chúng tôi biết mọi thứ sẽ rất khó khăn sau bàn mở tỉ số. Tuy nhiên, tất cả vẫn giữ vững niềm tin và chiến đấu hết mình. NHM cũng rất xứng đáng được tôn vinh bởi họ đã luôn luôn đứng sau và ủng hộ chúng tôi.”
Van Persie cũng cho rằng kết quả này sẽ tiếp thêm sự tự tin cho United trước khi chạm trán Manchester City vào cuối tuần sau trong chuỗi tourmalet đầu tiên của mùa giải: “Chúng tôi hiểu một điều rằng Man Utd sẽ luôn hướng đến vị trí cao nhất! Bởi vậy, trận đấu ngày hôm nay đã chứng tỏ cho mọi người rằng Quỷ Đỏ hoàn toàn đủ khả năng để cạnh tranh sòng phẳng với những đội bóng hàng đầu khác của nước Anh, và rồi sẽ là cả châu Âu. Đó là một quá trình dài mà chúng tôi vẫn bước dở. Nhưng mọi thứ vẫn tiến bộ, tốt đẹp lên từng ngày!”

Đức Khánh (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage