Fletcher Nhớ Lại Bài Học Ở Lisbon

297
(MUSVN) – Darren Fletcher sẽ gợi lại quá khứ khi Quỷ Đỏ phải nhận thất bại trước Benfica và bị loại khỏi vòng bảng để các cầu thủ trẻ chuẩn bị tinh thần cho trận gặp Basel sắp tới.

Chính xác sáu năm trước, cũng vào một ngày thứ Tư, mặc dù có trong đội hình những Rio Ferdinand, Ji-sung Park, Ryan Giggs và Wayne Rooney, nhưng Quỷ Đỏ đã không thể vượt qua Benfica, khiến cho cuộc hành trình ở Champions League sớm kết thúc với United.

“Chúng tôi đã có kinh nghiệm khi đến trận đấu cuối cùng, chúng tôi vẫn chưa có được tấm vé vào vòng trong. Vì vậy, chúng tôi sẽ cố gắng rút ra bài học từ trận đấu đó và chắc chắn nó sẽ không diễn ra lần nữa,” Fletcher, người cũng có mặt trong trận thua 2-1 ở Lisbon nói.

“Một vài cầu thủ xuất hiện trong trận đấu thất vọng đó vẫn có thể thi đấu ngày mai. Chúng tôi sẽ truyền lại kinh nghiệm cho các cầu thủ trẻ.”

Quỷ Đỏ cần rút ra nhiều kinh nghiệm từ trận đấu ở Lisbon năm 2005

Quỷ Đỏ chưa thể chắc chắn đoạt chiếc vé vào vòng tiếp theo một phần nguyên nhân đến từ việc những điểm số đáng tiếc bị mất ở ngay trên sân nhà Old Trafford. Mùa thu năm 2005, Quỷ Đỏ đã có hai trận hòa không bàn thắng với Lille và Villareal trên sân nhà. Còn năm nay, có nhiều bàn thắng hơn được ghi nhưng số điểm United có được ở Stretford End không thay đổi.

“Nếu như bạn không có được những chiến thắng trên sân nhà, thì việc lọt vào vòng tiếp theo sẽ trở nên khó khăn hơn,” Fletcher nói. “Chính hai trận hòa với Basel và Benfica là lý do khiến chúng tôi phải chiến đấu đến những vòng đấu cuối cùng. Tuy nhiên, đây không phải là thời gian để than vãn. Chúng phải giải quyết những trở ngại phía trước. Điều đó cũng có nghĩa chúng tôi sẽ cố gắng tránh một thất bại ở Basel trước khi nghĩ đến một chiến thắng.”

Fletcher hiểu rằng đội chủ nhà là một đối thủ khá nguy hiểm. Basel đã có chín bàn, trong khi United đã chọc thủng lưới đối phương 10 lần. Và cả hai đội bóng này đều ghi được bàn thắng vào lưới Benfica, đội bóng đã vượt qua vòng bảng.

“Chúng tôi nhận thức được sức mạnh tấn công của Basel trước trận đấu này,” tiền vệ người Scotland nói. “Chúng tôi đã xem băng ghi hình về những trận đấu của Basel. Họ luôn tấn công với tối đa các cầu thủ, và tạo ra được nhiều cơ hội. Đặc biệt, các tiền đạo của họ đều có khả năng chớp thời cơ nhanh.”

“Họ sẽ còn nguy hiểm hơn khi không còn gì để mất. Họ buộc phải giành chiến thắng. Lợi thế duy nhất của họ là được thi đấu trên sân St. Jacob’s Park, nơi có sự ủng hộ của các cổ động viên nhà.”

“Nhưng chúng tôi đã quen với điều đó khi thi đấu ở châu Âu. Chúng tôi đã có nhiều kinh nghiệm để vượt qua những trận đấu khó khăn và giành được những kết quả có lợi. Do đó, chúng tôi sẽ tận dụng tối đa những kinh nghiệm đó vào trận đấu với Basel sắp tới.”

Cris (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage