Edwin Van Der Sar Ủng Hộ De Gea

245
(MUSVN) – Thủ môn huyền thoại Edwin van der Sar khẳng định rằng người kế vị mình ở United, David De Gea, đã chứng minh được giá trị khi đứng trong khung gỗ và kỳ vọng anh sẽ tiếp tục tỏa sáng tại Old Trafford.

De Gea chuyển đến United từ Atletico Madrid hồi tháng Bảy năm 2011. Chàng thủ môn này đã gặp khá nhiều khó khăn trong việc thích nghi với bóng đá Anh, mà minh chứng là những sai lầm ngớ ngẩn hồi đầu mùa giải. Nhưng vượt qua mọi lời chỉ trích, De Gea dần chiếm được sự tin tưởng của người hâm mộ Quỷ Đỏ bằng những pha cứu thua xuất thần. Và khi Euro 2012 đang đến gần, De Gea lần đầu tiên có tên trong danh sách của Tây Ban Nha chuẩn bị cho hai trận giao hữu với Serbia và Hàn Quốc.

“De Gea đã phải nhận khá nhiều lời chỉ trích hồi đầu mùa. Nhưng nên nhớ rằng, tôi cũng mắc không ít sai lầm khi chơi cho Ajax, và kể cả Juventus cũng như United,” Van der Sar trả lời phỏng vấn của PA. “Điều quan trọng nhất là cách mà bạn sửa chữa sai lầm trong những trận đấu tiếp theo, hoặc ngay trong trận đấu đó. Và cậu ấy đã thực hiện được.”

“Khi mùa giải càng đi về giai đoạn nước rút, De Gea càng chứng minh được giá trị của mình bởi những pha cứu thua xuất sắc. Tôi chắc chắn United hiểu được những gì mà De Gea có thể thực hiện trước khi kí hợp đồng.”

Chắc chắn, De Gea góp công không nhỏ trong việc giúp United bám đuổi Man City, và anh chính là một trong những cầu thủ Quỷ Đỏ thi đấu xuất sắc nhất ở nửa cuối mùa giải này. Rõ ràng, nếu cứ tiếp tục thi đấu như này, De Gea hoàn toàn có thể vượt qua cái bóng mà Van der Sar hay Schmeichel để lại.

“Việc thành công ở United sẽ không dễ dàng gì,” Edwin thừa nhận. “Một phần, áp lực đến chính từ những tượng đài khác ở vị trí thủ môn. Rất nhiều người so sánh cậu ấy với Schmeichel, và bây giờ có thể có cả tôi.”

“Nhưng De Gea đã bỏ ngoài tai tất cả và cố gắng là chính mình. HLV thủ môn Eric Steele và cả Sir Alex giúp cậu ấu rất nhiều. Hy vọng rằng, cậu ấy có thể sẵn sàng ngay từ những trận đấu đầu tiên của mùa giải sau.”

Cris (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage