Edwin: Tôi Muốn Kết Thúc Trong Vinh Quang

287

(MUSVN) – Edwin van der Sar đã giải thích với báo chí về lý do anh quyết định treo găng vào cuối mùa giải, kết thúc 5 năm thi đấu trong màu áo của Quỷ Đỏ và 2 thập kỷ lừng lẫy trong làng bóng đá chuyên nghiệp.

Thủ môn 40 tuổi, người Hà Lan, xuất hiện lần đầu tiên trong màu áo của Ajax ở mùa giải 1990/1991 sau đó anh thi đấu cho Juventus và Fulham trước khi chuyển đến Old Trafford vào năm 2005. Trải qua những năm tháng đỉnh cao trong sự nghiệp, giờ đây anh muốn giành nhiều thời gian hơn cho gia đình của mình cũng như kết thúc khi vẫn đang giữ được phong độ.

Trong một buổi phỏng vấn với MUTV, Van der Sar thừa nhận quyết định của anh không đến một cách nhanh chóng và dễ dàng. “Nó được đưa ra sau một khoảng thời gian cân nhắc kĩ lưỡng,” anh nói. “Sau khi thi đấu nhiều năm, đến một lúc nào đó bạn phải dừng lại”.

“Có một số vấn đề khiến bạn phải cân nhắc – cho dù bạn vẫn khát khao thi đấu, đó là gia đình. Bạn phải tự đánh giá bản thân xem mình có giữ được phong độ cao nhất và cống hiến cho United hay không. Vào thời điểm này, tôi hài lòng với phong độ và thành tích trên sân của mình.”

“Nhưng bạn không thể duy trì được phong độ trong một thời gian dài khi đã 40 tuổi. Đó là một trong những lí do dẫn đến quyết định treo găng của tôi. Khi lần đầu tiên đặt chân đến “Nhà hát của những giấc mơ”, tôi đã rất hạnh phúc với bản hợp đồng 2 năm. Tôi chỉ muốn có được một chức vô địch Premier League trước khi giải nghệ. Nhưng tôi đã may mắn khi giành được nhiều hơn thế.”

Edwin đã gặp Sir Alex Ferguson để thảo luận về vấn đề này, và cảm giác đọng lại sau buồi nói chuyện là một sự tiếc nuối khi cả hai không thuộc về nhau sớm hơn. “Đó là một điều bình thường,”  Edwin nói. “Tôi đã nói chuyện với HLV tuần trước. Ông ấy cũng thừa nhận điều đó. Tôi rất thích cuộc sống ở đây và sẽ rất tuyệt nếu được gắn bó thêm vài năm nữa. Thật đơn giản khi nói “Bạn có thể tiếp tục cống hiến cho United”. Nhưng đây là cuộc sống-bạn luôn gặp khó khăn với những lựa chọn. Nhưng ít nhất tôi cũng cảm thấy hạnh phúc vì mình đang thuộc về nơi này và đã có những năm tháng thật sự tuyệt vời trong màu áo đỏ.”

“Tôi vẫn chưa kết thúc khi mùa giải vẫn còn vài tháng nữa. Tôi muốn hướng tới một điều gì đó có ý nghĩa trước khi treo găng.Đó là một trải nghiệm tuyệt vời vào cái tuổi 40 khi được thi đấu cho United.”

Theo manutd.com

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage