Đội Trẻ: Petrucci Vẫn Khát Khao Cơ Hội

531

(MUSVN) – Tiền vệ người Italy đã có buổi phỏng vấn độc quyền với trang chủ của câu lạc bộ ManUtd.com…

Quãng thời gian thi đấu cho Royal Antwerp của anh như thế nào? Chuyển đến Bỉ hẳn là khó khăn?
Tôi luôn yêu thích việc trải nghiệm những điều mới mẻ. Tôi không ngại chuyển đến một đất nước khác. Tuy nhiên, bóng đá ở đây có chút khác biệt, giàu thể lực hơn. Nhưng nói chung, tôi hài lòng với quãng thời gian này.

Anh có được thi đấu ở vị trí sở trường?
Đôi khi tôi phải chơi rộng và đôi khi ngay phía sau tiền đạo nhưng lại thường chạy lên cao nhất, đó không phải là những vị trí sở trường của tôi. Tuy nhiên, khi HLV yêu cầu bạn làm gì, bạn chỉ nên gắng hết sức.

Manchester United U21s v West Ham U21s
 

Anh có vui khi trở lại United?
Trở lại nơi đây luôn luôn tuyệt vời, nhưng, với tôi ở độ tuổi này, một bản hợp đồng cho mượn khác có lẽ sẽ tốt hơn. Hiện tại thì tôi vẫn ở lại đây và theo dõi tình hình.

Vài năm trước, anh là cầu thủ xuất sắc nhất trong giải trẻ…
Vâng, khi đó cả đội đều thi đấu tốt. Thật tuyệt khi được chọn là đội trưởng và tôi đã ghi một số bàn thắng cũng như kiến tạo. Mùa giải đó thật đáng nhớ khi chúng tôi (đội trẻ) giành chức vô địch.

Một vài người đồng đội của anh đã chuyển đi. Anh có muốn gửi lời chúc cho Larnell Cole và Ryan Tunnicliffe?
Tôi nghĩ họ đã chứng tỏ khả năng tại giải trẻ và cần những thử thách mới. Fulham là điểm đến phù hợp cho họ.

HLV Warren Joyce cho rằng anh cần chơi bóng với những cầu thủ chuyên nghiệp dày dạn kinh nghiệm hơn ở độ tuổi này…
Warren luôn như vậy và đó là lý do ông ấy luôn yêu cầu chúng tôi tập luyện chăm chỉ hàng ngày. Tuy nhiên, U-21 vẫn là một giải đấu tốt, đặc biệt đối với những cầu thủ trẻ đang phát triển. Tôi đã có kinh nghiệm đi “du học” tại Peterborough và Antwerp, chơi bóng cho đội Một mang lại cảm giác hoàn toàn khác biệt: bạn đối đầu với những người đàn ông, trước khán đài đầy ắp CĐV, điều này thật sự phấn khích. Tôi muốn tiếp tục được ra bên ngoài và thi đấu.

Chơi bóng cho United là tham vọng cháy bỏng của anh. Giờ nó vẫn còn chứ?
Chơi bóng tại đây vẫn luôn là giấc mơ đối với tôi. Tôi vẫn chưa có một cơ hội thật sự nào. Hy vọng ngày nào đó, tôi sẽ được trao cơ hội để chứng tỏ bản thân. Việc tận dụng cơ hội là tùy thuộc ở bạn, có người làm được, có người không. Nhưng tôi thì vẫn chưa có cơ hội thật sự nào cả. Hy vọng một ngày nó sẽ đến.

Tom Thorpe được Birmingham mượn nhưng đã dính chấn thương ở ngay trận ra mắt. Anh từng chịu tình cảnh tương tự tại Peterborough, anh có đồng cảm với Tom?
Vâng. Đôi khi trong bóng đá may mắn lại quan trọng hơn cả tài năng.

Đức Khánh (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage