Doanh Thu Thương Mại Của United Sẽ Là 100 Triệu Bảng?

302

(MUSVN) – Chắc chắn sẽ là câu lạc bộ giữ ngôi vị độc tôn trong việc phá vỡ các rào cản thương mại khi đạt mức doanh thu 100 triệu Bảng Anh.
    
Quỹ tín dụng ba tháng gần đây đã chỉ ra rằng mức doanh thu thường niên của câu lạc bộ đã tăng 24 triệu Bảng so với quý đầu của năm tài khóa, cho đến 31 tháng 12 nguồn quỹ này được kỳ vọng sẽ còn có lần tăng thứ hai, câu lạc bộ sẽ có được sự cân đối mạnh mẽ.

Phương án kinh doanh sáng sủa mới của United nhằm đạt được những hợp đồng thương mại đã nhận được đồng tình từ nhà Glazer. Giám đốc thương mại Richard Arnolds đã cho phép sân Old Traford nhanh chóng mở rộng khu vực kinh doanh nhằm mục đích tăng doanh thu cho câu lạc bộ.

Các số liệu thường niên mới nhất chỉ ra rằng một sự tăng trưởng 16% trong doanh thu thương mại lên đến 81 triệu Bảng . Và tuần trước, một tổ chức có tầm ảnh hưởng lớn trên pham vị toàn cầu là DHL, đã trở thành công ty mới nhất được xác nhận là một “đối tác” mở rộng trong lĩnh vực trang phục với Old Trafford. Hợp đồng ba năm của DHL cho phép họ phụ trách phân phối giao dịch trong các hoạt động kinh doanh lớn của United.

Ngay cả khi United không có được doanh thu 100 triệu bảng Anh trong năm nay, thì nó chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi họ kí kết hợp đồng. Hợp đồng được củng cố dựa vào quyết tâm hướng tới kỷ lục vô địch giải đấu lần thứ 19.

Và với nguồn doanh thu liên tục phát triển trong các lĩnh vực khác, giám đốc điều hành David Gill tin rằng sự lan tỏa trên tất cả ba lĩnh vực; phương tiện truyền thông, trận đấu và thương mại đồng nghĩa United được ngăn cách an toàn để chống lại các vấn đề trong tương lai ở các lĩnh vực khác.

“Một trong những thế mạnh của United so với những đội bóng khác là chúng tôi có được thu nhập từ doanh thu của tất cả các nguồn lãi ròng,” ông nói.

” Doanh thu trong mỗi trận đấu của chúng tôi đạt khoảng 40% doanh thu tổng thể, chúng tôi là một phần trong cuộc cạnh tranh lớn ở giải ngoại hạng và điều đó tiếp tục phát triển và các ngành thương mại đã tăng từ 20% đến 30%.
 
“Các bản hợp đồng sẽ giúp cho chúng tôi thay đổi theo chiều hướng tích cực. Họ là nguồn lợi nhuận khổng lồ và vẫn sẽ cung cấp tiền cho chúng tôi, nguồn tiền mà Sir Alex Ferguson cần để giúp cho câu lạc bộ duy trì vị trí dẫn đầu. Đó là một mong muốn mạnh mẽ, là nền tảng ủng hộ lớn cho chúng tôi hiện nay”

Sức mạnh tài chính của United diễn ra trong viễn cảnh người hàng xóm Manchester City đang tụt hậu ở BXH, còn những câu lạc bộ giàu nhất thế giới hồi năm ngoái và doanh thu thường niên của họ chỉ đạt khoảng 125 triệu Bảng.

Bên cạnh đó United cũng đã không kiểm soát hết những vấn đề rắc rối về tài chính.

Những nghị định pháp lý về phân phối bản quyền với các công ty truyền hình có thể chưa phải là con đường cách mạng hóa kinh doanh bóng đá, do đó có thể đã tác động lớn đến các công ty như BSkyB và ESPN trong đó việc chi trả bằng tiền mặt chuần bị được bàn giao cho Premier League.

Gần đây, đã có lời đề nghị tiếp quản đội bóng đến từ Qatar; với một gói thầu tiềm năng trị giá 1,6 tỉ Bảng. Tuy nhiên câu trả lời từ United vẫn quyết định giữ lại cho mình.

“Chúng tôi đã không nhận lời đề nghị nào, và không hoan nghênh bất cứ lời đề nghị nào, câu lạc bộ không phải để bán” Người phát ngôn của United nói.

Luôn luôn có cảm giác rằng gia đình Glazer sẽ sẵn sang rời bỏ United nếu được giá, và số tiền được đề suất sẽ tăng gấp đôi số tiền mà họ bỏ ra để mua lại dội bóng năm 2005, đã đem đến những tranh cãi và sự giận dữ của người hâm mộ bằng các biện pháp bình đẳng.

Mặc dù vậy, Sir Alex Ferguson vẫn đứng ngoài việc này, dẫn dắt câu lạc bộ đạt ba danh hiệu Premier League, vào đến hai trận chung kết Champions League và một vài chức vô đich Carling Cup.

Và, có lẽ do kinh nghiệm dày dặn của mình, ông không cảm thấy bất kỳ áp lực nào để duy trì sự thành công – cho dù ông rất muốn.

“Cái tên của Manchester United có sức ảnh hưởng lớn trên khắp thế giới,” ông nói.

“Nếu bạn nhìn lại, câu lạc bộ không phải là đội bóng có thời gian lâu đời nhất, nhưng vẫn có đông cổ động viên nhất.

“Có sự lãng mạn tuyệt vời gắn liền với Manchester United. Bạn không thể loại bỏ điều đó.

Nhưng thành công là điều quan trọng đối với sự mong đợi dành cho đội bóng và CĐV”.
“Chúng tôi chỉ không muốn là một câu lạc bộ nhỏ bé. Nếu chúng tôi không có thành công lớn,. Chúng tôi phải chịu những phản ứng từ CĐV.”

Trần Quang Vũ (theo mirrorfootball)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage