Dimitar Berbatov: “Tôi Luôn Sẵn Sàng Nếu Quỷ Đỏ Cần”

364
(MUSVN) – Trong một cuộc phỏng vấn với Inside United, Dimitar Berbatov đã bày tỏ rằng anh luôn sẵn sàng đóng góp cho đội bóng trong cuộc đua cam go sắp tới.

Theo anh, đâu là chìa khóa giúp chúng ta có phong độ tốt ở những chặng đường cuối cùng?

Đó là sự kết hợp của nhiều yếu tố. Chúng tôi đã tập luyện và nghỉ ngơi hợp lý, các buổi tập luôn đóng vai trò quan trọng. Ban huấn luyện luôn chuẩn bị video một cách kĩ lưỡng để cho các cầu thủ tìm hiểu về các đối thủ sắp tới vì thế chúng tôi biết mình sắp phải đối mặt với những gì. Công tác phục hồi thể lực sau trận đấu cũng là yếu tố quan trọng giúp chúng tôi lấy lại thể lực cho những trận đấu kế tiếp. Đó là cả một quá trình và bạn phải biết kết hợp từng vấn đề nhỏ nhất.

Gary Neville nói sau trận thắng trước Spurs rằng Quỷ Đỏ đã có thể chạm được tay vào chiếc cúp, anh có thấy vậy không?

[Cười] Có lẽ vậy, nhưng điều quan trọng nhất là chúng tôi không được chủ quan và không được phép đánh giá thấp bất cứ đối thủ nào. Mọi chuyện có vẻ khó khăn nhưng đội bóng biết phải làm gì bởi chúng tôi đã có kinh nghiệm trong quá khứ. Cuộc chiến đến ngôi vô địch giờ chỉ còn hai đội bóng và tất cả đều trông chờ vào cuộc chiến sinh tử với City. Nhưng tôi không nghĩ đó là trận đấu quyết định. Bạn có thể đánh mất một vài điểm trước những đội bóng khác và đó mới là điều tiên quyết. Chúng tôi cần tập trung vào từng trận đấu và duy trì phong độ trên sân khách bởi tại Old Trafford, dù đối thủ có là ai thì chúng tôi cũng sẽ rất khó bị đánh bại.


Berbatov rất nóng lòng được thi đấu

Đây có phải mùa giải khiến anh không hài lòng khi cơ hội ra sân bị hạn chế?

Tôi vẫn thi đấu và nghĩ rằng tôi đã chơi tốt. Vì thế tôi luôn sẵn sàng mỗi khi HLV trao cho tôi cơ hội thể hiện mình. Tôi luôn muốn cống hiến thật nhiều cho đội bóng nếu có thể.

Làm thế nào để anh vẫn giữ vững được động lực khi không được thi đấu?

Tôi luôn ở trong trạng thái sẵn sàng. Bạn biết đấy, chúng tôi có một đội hình mạnh và đôi lúc bạn sẽ không được thi đấu. Điều đó thật đau đớn và đáng buồn nhưng bạn luôn cần chuẩn bị tâm lý mỗi khi đồng đội cần sự giúp đỡ. Chúng tôi là một đội bóng và chúng tôi đều hướng tới chiến thắng.

Việc có nhiều tiền đạo giỏi liệu có thực sự tốt?

Chắc chắn rồi. Thỉnh thoảng bạn cần xoay vòng các tiền đạo trước những đội bóng khác nhau. Nhiệm vụ của tôi cũng như những chân sút khác là sẵn sàng khi cơ hội đến.

Danny Welbeck là một sự bổ sung tuyệt vời cho hàng tiền đạo, anh có nghĩ vậy không?

Tôi rất vui mừng với những gì Danny đã làm được. Tôi nghĩ cậu ấy đã vượt qua chính mình và mọi người đều thấy cậu ấy đang thể hiện tốt khả năng của mình như thế nào. Quãng thời gian được cho mượn tại Sunderland thật đáng quý, cậu ấy là một tương lai của United và cả đội tuyển Anh.

Anh vẫn càm thấy mình là một phần quan trọng của đội bóng từ giờ đến tháng Năm chứ?

Vâng, tất nhiên rồi. Vẫn còn nhiều trận đấu và nhiều thách thức trước mắt. Tôi vẫn đang nổ lực tập luyện để bảo đảm rằng mình luôn sẵn sàng ra sân.

Lee Rooney (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage