Điều Thú Vị Về Những Bàn Thắng Phản Lưới Nhà

731

(MUSVN) – Đêm qua, United đã có được chiến thắng đầu tay nhờ bàn thắng phản lưới nhà của hậu vệ Kyle Walker. Bạn có biết United từng nhận được bao nhiêu bàn thắng phản lưới nhà của đối thủ?

Chúng ta cùng nhau nhìn lại một số sự thật thú vị vè những bàn thắng phản lưới nhà mà các cầu thủ United được nhận và cho không đối thủ:

1. Lần gần nhất United có được bàn thắng cho không từ đối thủ là trong trận đấu gặp Leicester City hồi tháng Một năm nay. Bàn thắng do Wes Morgan đá phản lưới nhà. Kết thúc trận đấu, United giành chiến thắng 3-1.

2. Bàn thắng phản lưới nhà mà United nhận được cũng trong một trận mở màn là vào tháng 8/2011. Trên SVĐ Hawthorns của West Brom, hậu vệ Steven Reid đã mắc sai lầm trong khi cản phá pha tấn công của Ashley Young và khiến lưới của đội chủ nhà rung lên.

3. Bàn thắng đêm qua của United có được do Kyle Walker của Tottenham đá phản lưới nhà đã trực tiếp đem về 3 điểm cho Quỷ Đỏ.

Cầu thủ đầu tiên của Spurs “tặng” bàn thắng cho United là Alf Ramsey vào năm 1952.

Danh sách những cầu thủ của Tottenham từng đá phản lưới nhà khi gặp Quỷ Đỏ lên đến 6 cái tên, thậm chí có cầu thù từng đá phản lưới nhà tới 2 lần: Alf Ramsey (1952), Phil Beal (1965 và 1968), John Pratt (1975), Paul Miller (1979), Ramon Vega (1997), Kyle Walker (2015).

4. Tháng 2/2001, Quỷ Đỏ cũng giành chiến thắng tối thiểu 1-0 nhờ bàn thắng của hậu vệ đối phương, đó là cầu thủ Steven Watson của Everton.

5. Bàn thắng phản lưới nhà mà các đối thủ tặng cho United trong suốt lịch sử CLB lên tới con số 181. Và thú vị là chỉ có 4 Quỷ Đỏ ghi được nhiều bàn thắng hơn con số này: Sir Bobby Charlton, Denis Law, Wayne Rooney và Jack Rowley.

6. Nếu tính riêng trong khuôn khổ Premier League, United là đội bóng nhận được nhiều bàn thắng phản lưới nhà từ đối thủ nhất: 63 bàn thắng. Trong đó mùa giải 2009/2010, Quỷ Đỏ nhận được tới 10 lần “cho không” của các đối thủ, nhiều nhất trong lịch sử CLB.

7. Về phía những Quỷ Đỏ, Wes Brown, John O’Shea, Henning Berg và Jonny Evans là những cái tên phản lưới nhà nhiều nhất của United.

Họ đều đã đá phản lưới nhà 3 lần trong thời gian khoác áo đỏ thành Manchester.

 

Mun (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage