Depay Đang Học Hỏi Từ Rooney

715

(MUSVN) – Mặc dù trận hòa 0-0 tối thứ Bảy trước Newcastle thật đáng thất vọng, tuy nhiên Memphis Depay tiếp tục thể hiện được những phẩm chất tuyệt vời và cầu thủ tấn công của Manchester United khẳng định sự tiến bộ của anh có được một phần nhờ vào sự học hỏi những kinh nghiệm từ người đàn anh Wayne Rooney.

Tuyển thủ 21 tuổi người Hà Lan được xem là một trong những tài năng trẻ xuất sắc của bóng đá châu Âu, một điều mà Rooney cũng đá có được khi ở độ tuổi tương tự.

Rooney đã thể hiện được tài năng xuất sắc của mình với việc ghi được 230 bàn thắng trong 483 lần được ra sân trong màu áo Quỷ Đỏ, có được 5 danh hiệu Premier League, một UEFA Champions League, 1 FIFA Club Wolrd Cup và 2 League Cup trong 10 mùa giải thi đấu cho United. Bây giờ, anh đang giúp Memphis để thực hiện lời hứa của mình.

“Wayne Rooney sẽ giúp tôi rất nhiều,” Memphis cho biết sau trận đấu hôm thứ Bảy. “Anh ấy có rất nhiều kinh nghiệm. Anh ấy biết tất cả mọi thứ về bóng đá vì vậy nếu có điều gì cần biết tôi có thể hỏi anh ấy.”

United đã đánh rơi điểm số lần đầu tiên trong mùa giải sau trận hòa 0-0 vào tối thứ Bảy trước Newcastle, đội bóng đã làm tốt khi phải chịu đựng sức ép liên tục trong suốt trận đấu đầy khó khăn tại Old Trafford. Memphis rất thất vọng với việc Quỷ Đỏ không tạo được đột biến, mặc dù màn thể hiện là rất tốt.

“Điều đó thật khó chịu,” Số 7 người Hà Lan thừa nhận. “Chúng tôi đã bắt đầu rất tốt và tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn nhưng lại không thể dứt điểm thành công. Trong hiệp hai chúng tôi đã tạo ra được một số cơ hội rõ ràng hơn nhưng một lần nữa vẫn không thể hoàn thành mục tiêu đó thật sự là nỗi thất vọng lớn.

“Khi bạn nhìn lại bạn có thể nói đó là một trong những ngày đáng quên nhưng chúng tôi cần phải quên nó đi. Chúng tôi luôn nhìn về phía trước và tập luyện sẵn sàng cho trận trận đấu với Club Brugge vào thứ Tư.”

Khi được hỏi về sự khác biệt giữa việc chơi bóng ở Hà Lan và Anh, Memphis trả lời: “Premier League thì khắc nghiệt hơn Hà Lan và mọi người đều biết điều đó. Lẽ ra tôi đã có thể ghi được nhiều bàn thắng hơn nếu tận dụng triệt để những cơ hội. Vì vậy, tôi phải làm việc chăm chỉ hơn để đạt được mục tiêu của mình.”

Eric Cantona (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage