De Gea Có Thể Nhận Giải Găng Tay Vàng

1704

(MUSVN) – David De Gea đang cạnh tranh quyết liệt danh hiệu Găng Tay Vàng với ba thủ môn hàng đầu khác tại Premier League với thành tích 15 trận giữ sạch lưới tính từ đầu mùa giải. Kết quả chính thức sẽ được công bố vào Chủ Nhật tới này.

C81DEEB52EF84769822785F758DC8CF4

Chiến thắng 1-0 vừa qua trước Norwich đã giúp thủ thành người TBN đã san bằng thành tích với Petr Cech của CLB Arsenal, Kasper Schmeichel của Leicester City và Joe Hart của Man City.

Lợi thế thi đấu ít hơn một trận của United đang giúp De Gea xếp ở vị trí dẫn đầu cuộc đua, chúng ta còn đến hai trận đấu cuối cùng gặp West Ham và Bournemouth trước khi kết thúc mùa giải năm nay. Trong khi đó, những đối thủ còn lại chỉ còn duy nhất 90 phút để cạnh tranh, với Cech là đối thủ Aston Villa, Schmeichel làm khách đến sân Chelsea và Hart cũng phải thi đấu xa nhà trước Swansea.

Người gác đền số một của Quỷ Đỏ chưa bao giờ nhận được danh hiệu này kể từ khi bắt đầu sự nghiệp tại Old Trafford, mặc dù anh đã có đến ba lần được bình chọn vào đội hình tiêu biểu của PFA. Thủ môn gần đây nhất của United nhận được giải thưởng này đó là Edwin van der Sar với thành tích 21 trận không để lọt lưới trong mùa giải 2008/09.

Nếu Cech chiến thắng cuộc đua, anh sẽ trở thành thủ môn đầu tiên đoạt được danh hiệu này ở hai CLB khác nhau là Chelsea và Arsenal. Chiếc cúp sẽ được đồng trao tặng nếu các thủ môn có thành tích ngang bằng nhau.

Khuong Bui (Theo Man Utd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage