David Moyes Kinh Ngạc Với Sức Hấp Dẫn Của Quỷ Đỏ

380

(MUSVN) – Huấn luyện viên trưởng của Manchester United, David Moyes vừa thừa nhận sự kinh ngạc của mình đối với sức hút mà Quỷ Đỏ mang lại, dù Sir Alex đã từng nói về điều này trước kia. Ngoài ra, David Moyes thừa nhận mình vẫn cần phải học tập thêm để có thể xứng đáng với tầm vóc và sự hấp dẫn toàn cầu của Quỷ Đỏ.

Sydney là điểm dừng chân thứ hai của United trong chuyến du đấu mùa hè chuẩn bị cho mùa giải mới 2013-2014. Đây là chuyến đi đầu tiên không có sự hiện diện của HLV Sir Alex Ferguson trong suốt 26 năm qua. Dù phải tới 20/7 United mới có trận đấu thứ hai trong Tour 2013 nhưng ngay từ bây giờ, toàn đội đã có mặt tại Sydney để chuẩn b.

David Moyes đã có sự trải nghiệm đầu tiên trên cương vị thuyền trưởng của Quỷ Đỏ khi câu lạc bộ bắt đầu chuyến du đấu tại Bangkok vào tuần trước. Tại đây, Quỷ Đỏ đã trải qua ba ngày tại Bangkok trong sự quan tâm nồng nhiệt của các cổ động viên bản địa.


David Moyes ấn tượng trước sức hấp dẫn của Quỷ Đỏ

Tại nước Úc, David Moyes cũng đã từng viếng thăm xứ sở chuộc túi cùng với Everton vào năm 2011. Tuy vậy, ông thừa nhận sự quan tâm với Everton là không thể sánh bằng sự thu hút của Quỷ Đỏ.

“Tôi từng có một công việc huấn luyện tuyệt vời tại Everton và đã có sự cổ vũ tuyệt vời ở Úc. Toàn đội đã đến thăm Sydney, Melbourne và Brisbane và rất thoải mái ở đó. Nhưng theo những gì tôi chứng kiến, nó hoàn toàn khác xa so với United. “David Moyes chia sẻ.

“Số lượng người hâm mộ, sự quan tâm từ truyền thông … chúng tôi luôn theo dõi và xem xét một cách kỹ lưỡng. Đó sẽ là những điều mà tôi sẽ phải đối diện.”

“Tuy nhiên,  Sir Alex đã nói với tôi những gì mong đợi. Đặc biệt là về những gì mà chuyến du đấu sẽ mang lại và nếu bạn có một câu lạc bộ bóng đá như Manchester United, chắc chắn rằng bạn sẽ nhận được sự ủng hộ của các CĐV trên toàn thế giới. Tôi nghĩ rằng, điều đó đang được Manchester United làm rất tốt.”

“Chúng tôi mang United đến toàn thế giới và cố gắng tham gia cùng với những người hâm mộ ở bất cứ nơi đâu mà United ghé thăm.”

Trận đấu đầu tiên trên cương vị huấn luyện viên Quỷ Đỏ của David Moyes đã kết thúc với một thất bại với tỉ số 1-0 trước Singha All Star XI tại Thái Lan vào thứ bảy. Và cho dù không đạt được sự thành công về mặt kết quả, David Moyes vẫn hài lòng với những gì đội bóng đã làm được trong giai đoạn thử nghiệm đội hình.


David Moyes có những ký ức đẹp với nước Úc

Những kết quả trước mùa giải chưa bao giờ là một thước đo chính xác cho mùa giải mới và Moyes không quá lo lắng bởi một thất bại gây sốc. Chắc chắn, David Moyes vẫn có những sự mong chờ cao hơn cho mùa giải 2013/14.

“Những mục tiêu cho mùa giải mới có lẽ sẽ không khác với những gì Manchester United đề ra từ trước đến nay. Nó sẽ là: Giành chiến thắng và có được nhiều danh hiệu càng tốt.”

“Đây là mùa giải đầu tiên của tôi trên cương vị huấn luyện viên trưởng của Manchester United và chắc chắn rằng tôi đang đi trên con đường của vị huấn luyện viên xuất sắc thế giới ở thời điểm này. Thậm chí nếu tôi có thể đạt được một phần tư những gì ông ấy đã giành được, điều đó cũng sẽ rất tuyệt vời. Đầu tiên là giải quyết những công việc , làm quen với tất cả mọi người và tìm những những người phù hợp với mình ở xung quanh. “

Manchester United sẽ có trận đấu thứ hai với Foxtel A-League All-Stars tại sân vận động ANZ tại Sydney vào thứ Bảy ngày 20 tháng 7.

Xuân Vinh (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage