David Moyes Mong Chờ Cuộc Chiến Với Bayern

515
(MUSVN) – Thuyền trưởng của Manchester United David Moyes mong chờ một cuộc chạm trán đầy duyên nơ và gay cấn với Bayern Munich ở vòng tứ kết Champions League.
Mặc dù ông thừa nhận đây là kết quả bốc thăm mà ông không mong muốn nhất nhưng HLV của Quỷ Đỏ cảm thấy phấn khích khi United đã vượt qua được khe cửa hẹp để tiến vào vòng 8 đội mạnh nhất ở châu Âu sau khi giành chiến thắng ấn tượng 3-0 trước Olympiacos hồi giữa tuần.


Moyes sẵn sàng đối mặt với mọi thử thách

“Tôi hạnh phúc ngất ngây khi chúng tôi có mặt ở vòng tứ kết Champions League,” Moyes phát biểu trong buổi họp báo trước chuyến hành quân tới West Ham vào hôm nay.

“Khi chúng tôi thất bại 2-0 ở đất Hy Lạp vài tuần trước, tôi không nghĩ nhiều người dám tin vào khả năng chúng tôi có mặt ở vòng tứ kết. Vì thế, đã đến được đây, đối thủ là ai không còn là vấn đề quan trọng nhất.”

“Nhưng tôi đã nói rằng chúng tôi sẽ sẵn sàng nghênh chiến với mọi đối thủ và nhà ĐKVĐ Champions League cũng ở trong số đó, vì thế đây thật sự là một cuộc chiến vô cùng khó khăn với chúng tôi nhưng mặt khác tôi đang đón chờ thử thách này.”

HLV người Scotland được hỏi về suy nghĩ của ông khi mà United phải thi đấu trận lượt đi với Bayern trên sân nhà vào ngày 1 tháng Tư.

“Tôi nghĩ nếu bạn là một người cổ hủ, bạn sẽ nói rằng bạn luôn muốn thi đấu trận lượt về trên sân nhà,” Moyes giải thích. “Tôi nghĩ nó cũng mang lại một chút ít lợi thế. Nhưng với cái cách mà các trận đấu diễn ra lúc này, các đội bóng luôn chủ trương phòng thủ chặt phản công nhanh và cách tiếp cận trận đấu khác nhau giữa sân nhà và sân khách. Chúng tôi thi đấu lượt đi trên sân nhà và lượt về trên sân khách, chúng tôi chỉ phải chiến đấu bằng tất cả sức mạnh của mình.”

Moyes cũng gửi một lời nhắn đến những ai còn nghi ngờ về kinh nghiệm han chế của ông ở đấu trường danh giá nhất cấp CLB khi ông kế tục sự nghiệp vĩ đại của Sir Alex Ferguson.
“Gần như tất cả mọi người đều đặt câu hỏi về kinh nghiệm của tôi ở Champions League khi tôi đặt chân tới đây,” ông nhớ lại. “Tôi cảm thấy ngạc nhiên là không ai trong các bạn hỏi lại tôi điều đó vào ngày chúng tôi đánh bại Olympiacos, nó chắc đã trôi tuột ra khỏi trí nhớ của bạn.”

“Nhớ nhé, tôi từng nói trước đây, tôi đã theo dõi đủ lâu lối chơi ở Champions League và hy vọng đủ nhiều để đem lại cho tôi hiểu biết về giải đấu này. Nhưng tôi cũng nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ những người xung quanh tôi. Tôi đã nói rằng tôi sẽ làm được. May mắn thay, giờ đây tôi đã đưa CLB vào vòng tứ kết nhưng mục tiêu tiếp theo là bán kết.”

Hư Vô (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage