David Moyes Ca Ngợi Rooney: Chàng Hói Vẫn Còn Cơ Hội Ở Lại?

284
(MUSVN) – Chưa chính thức là HLV trưởng Man United nhưng David Moyes dường như đã rất quan tâm đến tình hình United cũng như các cầu thủ của CLB. Trong đó dĩ nhiên bao gồm một Quỷ Đỏ đầy duyên nợ với ông: Wayne Rooney.

David Moyes sẽ có cơ hội dẫn dắt cậu học trò cũ Wayne Rooney khi ông chính thức trở thành HLV trưởng Man United vào mùa giải tới. Nhưng chỉ là “có thể” bởi Roonety ngỏ ý muốn ra đi và tin đồn xung quanh anh ngày một nhiều.

Trước những nghi vấn về tương lai của tiền đạo mang áo số 10, cộng với việc mối quan hệ giữa Moyes và Rooney từng có những khoảng thời gian không được suôn sẻ, nhiều người cho rằng chuyện ra đi của Rooney chỉ là sớm hay muộn…

Nhưng David Moyes mới đây lại có những phát biểu dường như để làm lành với cậu học trò cũ:

“Khi cậu ấy rời Everton, cậu ấy đã là một cầu thủ xuất sắc.”

“Nhìn những gì cậu ấy làm trên sân tập, chúng tôi đã đứng lại nhìn nhau như thể muốn nói 'Làm thế nào cậu ấy làm được như vậy?' Cậu ấy đã và vẫn đang là một tài năng đặc biệt.”

“Wayne từng có những giây phút tỏa sáng rực rỡ. Cậu ấy hiện thân cho đam mê trong bóng đá. Trong mọi buổi tập cậu ấy đều cháy hết mình với những cú sút ở bất kỳ vị trí nào. Lúc đó, mọi người sẽ lại trao đổi ánh nhìn cho nhau với câu hỏi 'Bạn có thể tin được không?'”


David Moyes đang mở ra cơ hội tái hợp với Rooney?

HLV David Moyes tiếp tục nói về Rooney với những lời ngợi ca: “Wayne là cầu thủ cuối cùng của bóng đá đường phố cổ điển. Khi 16 tuổi, rời sân tập là cậu ấy hoàn toàn có thể cùng bạn bè thoải mái dạo chơi trên đường, không cần bận tâm tới trái bóng nữa. Nhưng không, bạn sẽ nhìn thấy cậu ấy luyện tập với trái bóng và những bức tường.”

“Nét văn hóa này đã gần như biến mất. Nhưng đến từ Glasgow, tôi biết rõ thứ bóng đá đường phố ấy. Trong những học trò mà tôi từng dẫn dắt, Wayne chính là cầu thủ cuối cùng mang phong cách đó.”

Việc David Moyes hết lời ca ngợi Rooney có vẻ như là một động thái cho thấy ông vẫn cần tiền đạo người Anh này trong đội hình Quỷ Đỏ. Rooney sẽ ở lại, tái hợp cùng người thầy cũ hay ra đi? Có lẽ điều đó sẽ phụ thuộc khá lớn vào những gì David Moyes làm.

Theo một số nguồn tin, Moyes đã có cuộc nói chuyện với Giggs và Sir Alex về tình hình của United hiện tại, hy vọng cuộc trao đổi ấy sẽ giúp ông có được quyết định sáng suốt ngay từ những ngày đầu đến sân Old Trafford.

Kris (theo TeamTalk)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage