David Moyes Ca Ngợi Bản Hợp Đồng Mới Của Rooney

443

(MUSVN) – HLV David Moyes đã nói về sự quan trọng của Wayne Rooney trong những kế hoạch tương lai của đội bóng sau khi tiền đạo người Anh vừa gia hạn hợp đồng với Manchester United…

Ông cảm thấy sao sau khi gia hạn thành công với Wayne?
Tôi rất hài lòng. Cậu ấy là một cầu thủ hàng đầu thế giới, trong mắt tôi, cậu ấy không bao giờ rời Old Trafford cả, Wayne sẽ luôn luôn ở lại. Tôi muốn mang thêm nhiều Wayne Rooney đến Manchester United và sở hữu nhiều cầu thủ chất lượng khác. Chúng tôi không muốn mất Wayne.

rooney
 

Ông nghĩ sao về những triển vọng của Wayne? Cậu ấy có khả năng phá kỷ lục ghi bàn của CLB?
Wayne hoàn toàn có khả năng và với bản hợp đồng mới này, những kỷ lục đó sẽ là mục tiêu chúng tôi trao cho Wayne. Tất cả đều biết CLB này kính trọng Sir Bobby, George Best và những cái tên xuất sắc khác gắn liền với lịch sử Quỷ Đỏ. Wayne hiện đã là một cầu thủ xuất sắc nhưng giờ đây, cậu ấy có cơ hội trở thành huyền thoại.

Ông từng phát biểu rằng thái độ của Wayne rất tốt kể từ ngày đầu ông gia nhập Old Trafford. Ở thời điểm hiện tại, ông còn thấy sự máu lửa và khát khao trong lối chơi của Wayne?
Khi tôi mới đến, sự máu lửa đó đã mất đi một ít. Tôi thầm nhủ: “Nào Wayne, hãy trở lại với Wayne Rooney của ngày xưa,”… xù xì, khát khao và hết mình. Nhưng dù có cố gắng đẩy những tính cách trên ra khỏi ai đó, bạn cũng sẽ thất bại. Wayne cần những tính cách này. Nhiều khi, các CĐV đồn đoán Rooney sẽ ra đi nhưng điều đó hoàn toàn sai lầm.

Wayne có vai trò quan trọng như thế nào trong các kế hoạch tương lai của United?
Rất quan trọng. Chúng tôi đã gia hạn với Wayne và mua Juan Mata… quá trình tái thiết được bắt đầu. Giữ lại những cầu thủ có thể phục vụ trong các năm tới đây là hết sức cần thiết. Wayne cũng đang ngày càng chín chắn hơn. Hãy nhìn vào những nỗ lực của cậu ấy, không chỉ cho bản thân mà cho toàn đội, đó có lẽ là lý do NHM dành nhiều tình cảm cho Wayne. Họ đón tiếp Wayne rất nồng nhiệt tại Swansea, khi cậu ấy ngồi dự bị ở trận đấu đầu tiên của mùa giải. Và lúc Wayne được ra sân, tôi nghĩ tất cả đều chứng kiến một Wayne Rooney tràn đầy năng lượng, một cầu thủ sẽ cống hiến và chứng tỏ hết sức mình.

Mua Mata và gia hạn với Wayne – đây có phải là một thông điệp ông gửi đến tất cả các đội bóng còn lại?
Tôi không quan tâm nếu các CLB khác có nhận được thông điệp này không, nhưng đây là thông điệp gửi cho NHM Man Utd: đây là những việc đội bóng đã, đang và sẽ làm. Tôi quyết tâm làm mọi thứ tốt đẹp hơn. Tôi nhận được sự ủng hộ từ các ông chủ và BLĐ. Mọi thứ vẫn chưa dừng lại, hãy chờ đợi, chắc chắn là như vậy.

Đức Khánh (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage