David Gill: Chúng Ta Phải Cùng Nhau Vượt Qua Khó Khăn

1971

(MUSVN) – Cựu giám đốc điều hành và hiện là giám đốc không chính thức của Man Utd, David Gill đã chia sẻ về tình hình hiện tại của đội chủ sân Old Trafford.

JS80952612

David Gill thừa nhận đây là một mùa giải không thành công của Man Utd nhưng vẫn khẳng định Quỷ Đỏ phải “kiên nhẫn với những gì họ tin tưởng”.

Gill hiện đã không còn là GĐĐH của United nhưng ông vẫn theo sát những bước đi của đội bóng trong thời gian qua. Trong 10 năm làm việc tại Old Trafford, David Gill cùng Quỷ Đỏ giành 5 danh hiệu Premier League và 1 Champions League, ông đã tiếp quản xuất sắc vị trí mà Peter Kenyon đã để lại vào năm 2003.

Gill đã phát biểu trên BBC Radio 5 về các vấn đề của United:

Về kết quả của United:
“Rõ ràng là tất cả chúng tađều hy vọng vào một kết quả tốt hơn nhưng rồi mọi người đều thất vọng với những gì đã diễn ra. Tôi cảm giác mình vừa là một giám đốc không chính thức và vừa là một người hâm mộ.
“Không nghi ngờ gì nữa, đây chắc chắn là một mùa giải không thực sự thành công. Ai cũng sẽ đồng ý với điều đó khi đã có rất nhiều tiền được đầu tư. Nhưng tôi biết rằng từ các ông chủ đến Ed Woodward cùng cộng sự của ông cũng như Van Gaal cùng các trợ lý và toàn bộ nhân viên đang làm việc rất chăm chỉ để thay đổi tình hình hiện tại, tuy đó không phải là điều dễ dàng.

“Đó là một quá trình khó khăn nhưng chúng ta cần sát cánh với nhau, cùng làm việc hết mình. Không ai có thể giải quyết vấn đề mà chính chúng ta phải tự làm điều đó, tất cả mọi người phải cùng có động lực để thay đổi.

“Theo quan điểm của tôi, sẽ rất nhàm chán nếu có ai đó được đảm bảo sẽ giành chức vô địch mỗi năm. Bạn phải được thử thách với những danh hiệu. Dưới thời Sir Alex, chúng tôi đã vô địch vào năm 2003 nhưng sau đó là khoảng thời gian mà chúng tôi không thể giành thêm danh hiệu cho đến năm 2007. Bạn phải chấp nhận rằng, đó là sự quyết liệt và hấp dẫn của giải đấu này.

“Phải kiên nhẫn với những gì bạn tin tưởng để biến mọi thứ trở lại quỹ đạo vốn có. Bạn phải quản lý đội bóng theo cách của mình và không được phân tâm. Chúng tôi muốn điều đó”.

Về lối chơi của United:

“Tôi sẽ không nói nhiều về tính hiệu quả trong lối chơi của đội nhưng tôi cũng không thể ngồi đây và nói rằng nó là hấp dẫn. Đối với tôi, những gì đội bóng đã làm được trong quá khứ thật tuyệt vời. Bạn cần có những cầu thủ để đạt được điều đó. Bạn phải có Ryan Giggs ở hành lang cánh cùng với Beckham và Scholes…

“Manchester United sẽ trở lại như những năm 50 dưới thời Sir Matt Busby, để làm như vậy đội bóng phải có định hướng nhất định. Chúng tôi muốn làm điều đó. Chúng tôi muốn bóng đá tấn công. Tôi chắc chắn rằng đó là chìa khóa quan trọng để mở cánh cửa thành công trong tương lai”.

Về sự la ó của cổ động viên tại Old Trafford:

“Vừa là giám đốc, vừa là người hâm mộ, tôi không thích chứng kiến những điều đó. Chúng tôi không muốn la ó, chúng tôi muốn cổ vũ. Nhưng mọi người phải giữ được bình tĩnh, chúng ta phải hiểu được mục tiêu cũng như hướng đi tiếp theo của đội bóng. Điều đó dành cho Ed Woodward và các cuộc thảo luận sắp tới về những vấn đề này phải làm cho mọi cổ động viên có thể thấy được hướng đi của câu lạc bộ, khi đó tôi chắc chắn rằng họ sẽ cảm thấy hài lòng”.

Về tương lại của Van Gaal:

“Tôi không phải là người phát ngôn của Manchester United. Tôi không tham gia vào các cuộc thảo luận, tôi chỉ là giám đốc không chính thức. Mọi thứ đang được Ed và các cộng sự của ông chỉ đạo và tôi sẽ không để bị lôi kéo vào những câu hỏi cụ thể. Tôi không biết về những vấn đề cơ mật trong các cuộc đối thoại.

“Có hai hội đồng tại Manchester United: Hội đồng quản trị công ty niêm yết trên sàn chứng khoán New York và đó là nơi mà tất cả các quyết định quan trọng được đưa ra. Ngoài ra còn có giám đốc điều hành, vị trí hiện đang được lãnh đạo bởi Ed Woodward.

“Hội đồng còn lại là hội đồng quản trị bóng đá là nơi mà tôi, Sir Bobby Charlton và Sir Alex Ferguson làm việc như những đại sứ. Chúng tôi nói về những vấn đề bóng đá khác nhau nhưng sẽ không tham gia vào những cuộc thảo luận. Cuối cùng, nếu hội đồng quản trị công ty mẹ muốn thảo luận về những vấn đề với chúng tôi thì mọi thứ sẽ diễn ra với tư cách cá nhân”.

Ander Nguyen (Theo M.E.N)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage