Chúng Ta Là NHÀ VÔ ĐỊCH!

402
(MUSVN) – 1 điểm khó khăn giành được trên Ewood Park đã mang chiếc cúp vô địch quốc gia thứ 19 về với sân Old Trafford, đồng thời đưa Manchester United trở thành đội bóng giàu truyền thống nhất nước Anh.

Đây có thể coi là một bất ngờ nho nhỏ bởi trước khi mùa giải khởi tranh, không nhiều người đặt niềm tin vào thầy trò Sir Alex Ferguson. Đơn giản bởi lúc đó, Chelsea quá mạnh và đồng đều. Những bước tiến băng băng hồi đầu mùa của The Blues càng làm vững chắc thêm nhận định đó. Nhưng cũng chính vì vậy, chiến thắng này của Quỷ Đỏ mới càng trở nên ngọt ngào và có ý nghĩa.

Một đội hình không hẳn là mạnh, một lối chơi không hẳn là luôn luôn đẹp mắt nhưng với kinh nghiệm của Sir Alex, tinh thần đoàn kết của các cầu thủ, United đã có chức vô địch sớm một vòng đấu. Mặc dù phong độ cũng thất thường như các ông lớn khác nhưng trong những trận cầu quyết định của mùa giải, Quỷ Đỏ đã thể hiện được bản lĩnh thực sự của mình. Đó mới là hình ảnh của nhà vô địch.

Thành tích trên sân nhà của United góp phần rất lớn vào thành công này. 18 đối thủ đã hành quân đến Old Trafford nhưng chỉ duy nhất West Brom ra về với 1 điểm. Còn lại, cho dù là Chelsea, Arsenal, Liverpool hay Man City, đều bại trận. Đối nghịch với đó là phong độ tại sân khách của thầy trò Sir Alex. Họ mới chỉ giành được 25/57 điểm tối đa mỗi khi xa nhà.

Tuy nhiên, điều đó cũng chẳng còn nhiều ý nghĩa vào thời điểm này. Bởi vì Manchester United đã là nhà vô địch của nước Anh. Chúng ta hãy cùng mở tiệc ăn mừng và hẹn gặp lại Barca, ngày 28 tháng Năm tại Wembley, nơi Quỷ Đỏ thân yêu sẽ “phục hận” trước thầy trò Guardiola…

Thanh Huyền (MUSVN)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage