[Chính Thức] Man Utd Bổ Nhiệm HLV Louis Van Gaal

786

(MUSVN) – Manchester United chính thức xác nhận HLV Louis Van Gaal sẽ nắm quyền tại Old Trafford sau World Cup 2014 theo một bản hợp đồng có thời hạn 3 năm.

– Manchester United chỉ định Louis van Gaal là HLV trưởng.
– Bản hợp đồng sẽ kéo dài trong ba năm
– Ryan Giggs sẽ là trợ lý huấn luyện viên cho van Gaal.
– Frans Hoek và Marcel Bout cũng gia nhập đội bóng ở vị trí trợ lý huấn luyện viên.

10352785_10152184511012746_6744912218054468369_n

Louis van Gaal năm nay 62 tuổi. Ông là một trong những huấn luyện viên được đánh giá cao nhất châu Âu trong 20 năm qua. Ông đã cùng các CLB ở ba quốc gia khác nhau, giành nhiều danh hiệu cao quý, trong đó có UEFA Champions League, UEFA Cup, Intercontinental Cup, hai UEFA Super Cup.

Tuy nhiên, van Gaal sẽ chỉ bắt đầu công việc của mình sau World Cup 2014, bởi ông cũng đang dẫn dắt đội tuyển Hà Lan.

Bên cạnh đó, Ryan Giggs, huyền thoại của Manchester United, cũng được chỉ định làm trợ lý huấn luyện viên cho van Gaal.

Trong bài thông báo, Ed Woodward nói: “Ở Louis van Gaal, chúng tôi đã có được sự phục vụ của một trong những HLV xuất sắc nhất thế giới hiện nay. Ông ấy đã giành được nhiều thành công trong sự nghiệp tính đến thời điểm này, và chương tiếp theo trong lịch sử của Manchester United đang chờ van Gaal viết nên.”

“Tất cả mọi người đều hào hứng với kỷ nguyên mới này của CLB. Cùng bản thành tích cá nhân tuyệt vời, với vô số các danh hiệu trên khắp châu Âu, giúp cho van Gaal trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho chúng ta.”

“Van Gaal nổi tiếng với tính cách mạnh mẽ, nhưng tôi cũng rất ấn tượng với sự thông minh, và luôn hết lòng vì công việc. Tôi đang rất mong chờ được công tác cùng ông ấy.”

“Tôi cũng rất vui mừng khi Louis đã chọn Ryan làm trợ lý. Ryan đã gắn bó với CLB trong hai thập kỷ qua, sự hiểu biết và tầm ảnh hưởng của cậu ấy sẽ giúp nhiều cho Louis. Thêm vào đó, đây cũng là cơ hội không thể tuyệt vời hơn để Ryan học hỏi, tích lũy kinh nghiệm khi được làm việc cùng một huấn luyện viên tầm cỡ thế giới, người luôn theo đuổi bóng đá tấn công và có niềm tin vào các tài năng trẻ.”

HLV Louis van Gaal phát biểu: “Tôi luôn mong muốn được làm việc tại Premier League. Hơn nữa, trở thành HLV của Manchester United, CLB lớn nhất hành tinh, khiến tôi thực sự tự hào. Tôi từng tham gia một số trận đấu tại Old Trafford trước đây và hiểu SVĐ này tuyệt vời như thế nào. Các CĐV cũng rất nhiệt huyết và hiểu biết. Man Utd có tham vọng lớn lao, tôi cũng có những tham vọng lớn lao. Tôi chắc chắn rằng chúng ta sẽ cùng làm nên lịch sử!”

Ryan Giggs phát biểu: “Tôi hết sức phấn khích trước cơ hội trở thành trợ lý HLV. Louis van Gaal là một HLV đẳng cấp thế giới và tôi sẽ học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm huấn luyện khi quan sát và đóng góp ý kiến cho ông ấy. Manchester United giữ một phần lớn lao trong tôi và tôi rất hài lòng được tiếp tục duy trì mối quan hệ với CLB trên một cương vị quan trọng.”

Về hai vị trợ lý mới được bổ nhiệm, Frans Hoek, 58 tuổi, hiện đang là HLV thủ môn của ĐT Hà Lan. Ông có đóng góp lớn vào sự phát triển của những thủ môn xuất sắc như huyền thoại Edwin van der Sar hay Victor Valdes của Barcelona. Ông vẫn sẽ đảm nhiệm chức vụ HLV thủ môn ở Man Utd.

Còn Marcel Bout, 52 tuổi, sẽ nhận nhiệm vụ “trinh sát” đối thủ. Ông từng làm việc tại các CLB nổi tiếng như Bayern Munich, Telstar, AZ, FC Volendam và Feyenoord.

Cris – Đức (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage