Chicharito: “Chức Vô Địch Có Ý Nghĩa Hơn Ghi Nhiều Bàn Thắng”

227
(MUSVN) – Javier Hernandez khẳng định thành công của đội bóng phải được đặt trên tham vọng của bản thân và vô địch các giải đấu quan trọng hơn là số bàn thắng mình ghi được.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây trên Inside United, tiền đạo Mexico cho biết anh không cho phép bản thân mình bị ‘ám ảnh’ bởi mục tiêu ghi bàn mà quên đi nhiệm vụ chính của đội bóng là giành ngôi vô địch.

“Tôi không bao giờ đặt ra số bàn thắng phải ghi trong mùa giải”, Chicharito cho biết. “Tôi không muốn bị áp lực bởi mục tiêu đề ra và tôi cũng không muốn mình trở thành cầu thủ chỉ biết ghi bàn, nghĩa là nếu không có bàn thắng, đó sẽ là một trận đấu tồi tệ của tôi.”

“Đóng góp cho đội bóng sẽ quan trọng hơn nhiều. Nếu tôi ghi bàn, hay các cầu thủ khác ghi bàn, thì đó cũng là điều tuyệt vời cho người hâm mộ Quỷ Đỏ và cả Manchester United. Bạn không thể một mình chống lại 11 người trên sân và một cầu thủ cũng không bao giờ có thể tự mình ghi tất cả các bàn thắng. Nếu các bàn thắng đến thì điều đó thật tốt, nhưng điều tôi muốn nói là tôi sẵn sàng đánh đổi bất cứ bàn thắng nào để lấy danh hiệu cùng Manchester United.”

Sir Alex từng tuyên bố rằng giành lại cúp vô địch Ngoại hạng Anh là mục tiêu hàng đầu của Quỷ Đỏ năm nay và Chicharito tin rằng sau thất bại đau đớn mùa giải trước thì United sẽ trở lại mạnh mẽ hơn.

“Thật khó khăn để tin vào những gì đã xảy ra” Chicharito cho biết về trận đấu cuối cùng của mùa giải. “Trải qua nhiều mùa giải, có rất nhiều trận đấu đáng nhớ của Manchester United với những pha lập công mang về chiến thắng quan trọng vào phút bù giờ. Và đương nhiên, việc phải chấp nhận khoảnh khắc này như một phần của cuộc sống vậy.”

“Đó là một ngày rất kỳ lạ vì chỉ trong khoảng thời gian một phút, chúng tôi nghĩ rằng mình chạm tay vào cup vô địch nhưng Man City đã ghi hai bàn thằng trong vòng một phút đó và khiến chúng tôi trở thành cựu vương.”

“Vì vậy, khi giành chiến thắng, chúng tôi học được cách quyết tâm hơn để hướng đến chức vô địch. Và một khi thất bại thì chúng tôi cần phải rút kinh nghiệm từ những sai lầm trong quá khứ. Không thể đổ lỗi cho một, hai hay ba cầu thủ. Vì đây là môn thể thao tập thể và tất cả đều cố gắng hết sức mình để giúp đội bóng. Tôi nghĩ tất cả chúng tôi học được rất nhiều điều từ mùa giải trước và chúng tôi tự tin rằng Quỷ Đỏ sẽ trở lại mạnh mẽ ở mùa giải này.”

Jake (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage