Cầu Thủ United Giao Lưu Với Trẻ Khuyết Tật

3271

(MUSVN) – Các cầu thủ đội Một Manchester United đã bất ngờ xuất hiện trong một chương trình từ thiện ngoài trời dành cho trẻ em khuyết tật của quỹ Manchester United Foundation.
F69CCA1DFF8F4975949C5F9812FAE631
Các cầu thủ nhí đến từ chương trình Manchester United Foundation Ability Counts bao gồm các trẻ em mắc những khiếm khuyết về thể chất lẫn tinh thần, các em rất vui khi được mời tham dự sân tập Aon Training Complex, tại đây các cầu nhí này sẽ được tạo cơ hội để chơi bóng và tập luyện các kỹ năng cùng huấn luyện viên của các em.

Mọi người không được báo trước về sự xuất hiện của các ngôi sao Manchester United gồm Anthony Martial, Marouane Fellaini, Phil Jones, Antonio Valencia, Marcos Rojo, Sergio Romero và Sam Johnstone. Họ sẽ trò chuyện và tham gia chơi bóng cùng các các em.

Chris, 16 tuổi, đã tham gia chương trình Ability Counts được sáu năm và hiện đang chơi cho đội bóng khiếm thính của Manchester United. Em không tin vào sự may mắn của mình khi được tập luyện cùng thần tượng Anthony Martial. Martial chia sẻ: “Tôi rất vui mừng khi có mặt ở đây, nhìn thấy các em được tập luyện và có cơ hội học hỏi từ các cầu thủ.” Chris nói: “Thật tuyệt vời khi được chơi bóng cùng Martial, anh ấy rất nhanh và khéo léo. Giấc mơ của em là trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp nên em thật sự rất thích ngày hôm nay.”

Dylan, 14 tuổi, cũng có những khoảng thời gian tuyệt vời cùng các cầu thủ: “Em đã trò chuyện với Martial về bóng đá, anh ấy là một chàng trai tốt cả trong lẫn ngoài sân cỏ,” Dylan cho biết thêm: “Em đã có một đường chuyền về cho Fellaini, em thật sự rất hạnh phúc, em đã làm được điều đó. Em không thể chờ đợi thêm để trở lại trường học và nói với bạn bè về ngày hôm nay, tất cả mọi người nhất định sẽ ghen tị với em.”

Ability Counts tạo cơ hội cho các trẻ em khuyết tật được chơi bóng và tập luyện cùng các huấn luyện viên mỗi tuần cùng với sự hỗ trợ từ quỹ từ thiện Manchester United Foundation, quỹ từ thiện đang phát triển trở thành một trong những quỹ từ thiện lớn nhất tại Premier League. Đội bóng thường xuyên được đào tạo cùng các huyền thoại tại The Cliff Training Gound, tại đây các các em sẽ được chơi bóng cùng với các bạn trẻ khác cũng mắc phải những khiếm khuyết về tâm lý, thể chất, tinh thần cùng với sự hướng dẫn của chuyên gia có mặt tại các buổi tập.

Huấn luyện viên Danny Boylan nói về tác động của chương trình cũng như sự may mắn của các bạn trẻ có mặt ngày hôm nay: “Các em đã được đến sân tập và gặp gỡ những ‘người hùng’ của các em ấy, bạn có thể thấy các em ấy há hốc miệng khi được gặp gỡ Anthony Martial, Marcos Rojo và tất cả những cầu thủ mà các em đã xem trên truyền hình trong nhiều năm, bây giờ các em có thể nhìn thấy các cầu thủ bằng xương bằng thịt, thậm chí còn được chơi bóng và trò chuyện vui vẻ với họ.”

“Ability Counts tạo một sân chơi bóng đá giúp các em quên đi những khuyết điểm cả về thể chất lẫn tâm lý của mình, đối với tôi đó là điều tuyệt vời nhất trên thế giới, giờ đây chúng ta có thể nhìn thấy các em có được cơ hội mà họ thường không có và tất những việc đó điều nhờ vào sự giúp đỡ của Foundation.”

Mr. Ù (Theo Man Utd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage