Cầu Thủ Trẻ – Ưu Tiên Phát Triển Của HLV David Moyes

206
(MUSVN) – HLV David Moyes đã hứa sẽ duy trì truyền thống của Manchester United: đưa những cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo của đội bóng lên Đội Một.

David Moyes sẽ thay thế Sir Alex Ferguson lên nắm quyền tại Old Trafford từ ngày 1 tháng Bảy và ông đã hứa sẽ dành sự quan tâm đến Học viện đào tạo trẻ cũng như những “măng non” của CLB.

HLV 50 tuổi nhận thức rõ được sự cần thiết phải phát triển những tài năng trẻ người Anh. Hiện tại, đây là mảng hoạt động mà United làm rất tốt. Phil Jones, Tom Cleverley, Danny Welbeck và Chris Smalling đều đã được gọi vào ĐTQG. Không chỉ dừng ở đó, còn rất nhiều tiềm năng ở các tuyến đào tạo dưới của Quỷ Đỏ.

Những cầu thủ trẻ tài năng của United

Wilfried Zaha, nhân tố chủ chốt của ĐT U-21 Anh sẽ cập bến Old Trafford mùa hè này từ Crystal Palace. Nick Powell, tài năng trẻ được phát hiện bởi chính HLV David Moyes khi anh còn thi đấu cho Crewe Alexandra, là cái tên xuất sắc nhất của Đội Dự bị. Những cầu thủ trẻ người Anh dưới quyền HLV Warren Joyce còn có thể kể đến là Tom Thorpe, Larnell Cole, Ryan Tunnicliffe và Jesse Lingard.

“Manchester United luôn dựa vào những cầu thủ trẻ và ưu tiên của tôi là phát triển các tài năng này,” HLV người Scotland phát biểu.

“Đó là con đường đi đúng đắn. Chúng ta cần “sản xuất” những cầu thủ Anh xuất sắc hơn nữa và những giải pháp đang được tìm kiếm. Mục tiêu của tôi là phát triển các “măng non” người Anh này và trao cho họ càng nhiều cơ hội.”

“Tuy nhiên, cũng có những tồn tại ở đây. Chúng ta cần làm cách nào để những cầu thủ trẻ được thi đấu nhiều hơn tại những giải đấu mang tính cạnh tranh? Tôi thích mô hình của bóng đá Tây Ban Nha khi có một đội hình B thi đấu tại những hạng đấu thấp hơn. Chúng ta có thể thực hiện điều tương tự ở đây? Đó hẳn sẽ là điểm khởi đầu.”

“Ba năm trước, tôi đã từng đề nghị cho các cầu thủ trẻ của Everton thi đấu ở những giải đấu của FA. Và họ đã trả lời rằng chúng tôi phải bắt đầu từ hạng đấu thấp nhất – thứ 27 hay gì đó nữa!”

Castle (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage