Câu Chuyện El Fitouri Đến United Từ Man City

3112

(MUSVN) – Sau khi rời khỏi Manchester City, hậu vệ đa năng người Libya, Sadiq El Fitouri đã gầy dựng lại sự nghiệp khi gây ấn tượng mạnh tại Salford City và đã được xuất hiện trong bộ phim tài liệu của BBC về một câu lạc bộ không nằm trong giải đấu chính thức dưới quyền đồng sở hữu của 5 huyền thoại của Quỷ Đỏ – Nicky Butt, Ryan Giggs, Gary Neville, Phil Neville và Paul Scholes.

294BC5EF43594C75B7662B808A39DACB

Sự nghiệp của El Fitouri với United là một câu chuyện đáng ngưỡng mộ về sự kiên trì và anh đang đặt mục tiêu sẽ giành được danh hiệu thứ hai liên tiếp cùng với đoàn quân của Warren Joyce. Sau khi hồi phục chấn thương và trở lại từ băng ghế dự bị từ khi trận thua Everton vào đầu tháng này, hậu vệ 21 tuổi hy vọng sẽ lấy lại phong độ trong thời gian sớm nhất.

Cầu thủ người Libya đã chia sẻ câu chuyện thú vị về việc anh đến với United như thế nào, khi sự nghiệp bóng đá của anh đang gặp trắc trở.

El Fitouri tiết lộ: “Tôi đã không chơi bóng trong khoảng thời gian 1 năm rưỡi vì gặp phải chấn thương, sau đó rời khỏi Man City và không được câu lạc bộ nào tiếp nhận. Đó thực sự là quãng thời gian tồi tệ với tôi.

“Tôi điều trị chấn thương trong vòng 4 tháng sau đó bắt đầu tập luyện trở lại trong phòng gym. Tôi phải tự mình tập luyện nhưng đồng thời cũng suy nghĩ về hướng đi tiếp theo của bản thân.

“Sau 18 tháng không thi đấu, tôi đã dần đánh mất niềm tin. Nhưng vào tháng 12 năm 2014, tôi đã gọi điện đến câu lạc bộ Salford City để hỏi rằng mình có thể tập luyện với họ được không. Họ trả lời rằng: “ Tất nhiên, anh hãy đến đây’ và sau đó tôi đã tập luyện ở đó trong 1 tháng và chơi 1 trận đấu.

“Phil Neville cảm thấy rất ấn tượng và cả Paul Scholes cũng vậy, họ đã kéo tôi vào một góc và nói rằng tôi có thể đến sân tập của United vào ngày mai. Tất cả mọi người đều biết Neville và Scholes là ai và niềm tin mà họ dành cho tôi là rất lớn.

“Bài thử việc của tôi diễn ra trong hơn 1 tuần. Vào tuần đầu tiên, tôi nhớ rõ mình đã chơi một trận đấu trong nhà với Leicester. Warren cũng đã bị ấn tượng và một vài ngày sau, ông nói : “Rất tốt, tôi muốn dành cho cậu một bản hợp đồng’. Tôi đã nghĩ rằng đó là một giấc mơ và nó diễn ra quá nhanh.”

Hợp đồng của El Fitouri được thông báo trên ManUtd.com vào cuối tháng 1 năm 2015 trong mục chuyển nhượng và anh đã có tổng cộng 4 lần ra mắt, bao gồm trận đấu với Manchester City vào tháng 5, khi đội trẻ U21 United kết thúc giải đấu hết sức thành công. Tính đến thời điểm này anh đã chơi hơn 4 trận đấu cho đội trẻ Quỷ Đỏ.

“Tôi đã phải chờ đợi 1 tháng trước khi có trận ra mắt đầu tiên gặp Sunderland,” El Fitouri nhớ lại. “Tôi đã phải tập luyện rất nhiều và tìm hiểu cách đội bóng thi đấu và những thứ bên lề khác vì vậy tôi cảm thấy rất sẵn sàng. Toàn đội đã chào đón tôi như thể tôi đã ở đây lâu lắm rồi và họ thật sự là những đồng đội tuyệt vời.”

Tuyết Trinh (Theo Man Utd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage