Các Cầu Thủ Trẻ Của Nước Anh Phải Tiến Bộ Hơn Nữa

290
(MUSVN) – Gary Neville tin rằng những hạt nhân trẻ tuổi người Anh bắt buộc sẽ phải là những cầu thủ đóng vai trò nòng cốt đối với Manchester United trong tương lai. Đặc biệt khi quá trình chuyển giao thế hệ vẫn đang diễn ra tại Old Trafford.

Phil Jones, Chris Smalling, Tom Cleverley và Danny Welbeck đều là những gương mặt trong đội hình 1 của United giành chức vô địch Premier League mùa giải 2012/13 với tổng cộng 118 lần ra sân. Là người luôn theo dõi sự tiến bộ không ngừng 4 cầu thủ này, Gary Neville tin rằng một tương lai tươi sáng đang dành cho họ ở phía trước.

Tuy nhiên, sau những mùa giải thử nghiệm,Gary Neville cho rằng đã đến lúc những tài năng bản địa này phải nâng cao khả năng và tiến đến một đẳng cấp cao hơn dưới thời HLV David Moyes. Sự tiến bộ không ngừng của David De Gea, Jonny Evans và Rafael da Silva rõ ràng là những ví dụ sinh động.


Smalling, Phil Jones, Tom Clerley, Welbeck cần phải tiến bộ hơn nữa

“Việc duy trì những cầu thủ trẻ của nước Anh ở trong đội hình là một điều rất quan trọng. Đó là những cầu thủ có thể cống hiến lâu dài và có tiềm năng rất lớn. Họ cần phải tiến bộ và trở nên tốt hơn. Bây giờ họ là những nhà vô địch sau khi giành được danh hiệu, vì vậy sự tin tưởng và khát khao vô địch thêm một lần nữa phải được duy trì.”

“Họ cũng nên cảm thấy trưởng thành hơn sau những trải nghiệm, như việc mất danh hiệu vào năm ngoái cũng như mang nó trở lại Old Trafford ở mùa giải này. Đã qua hai năm và mùa giải sau sẽ phải là mùa giải họ phải thi đấu tốt hơn, tiến bộ hơn để trở thành những cầu thủ quan trọng của Manchester United.”

“Sẽ luôn có những áp lực đối với các cầu thủ trẻ. Nhưng trong hai năm đầu tiên, bạn sẽ phải mất nhiều thời gian hơn vì lúc đó họ chỉ là những cầu thủ non kinh nghiệm. Năm tiếp theo, bạn sẽ  có những cầu thủ ở độ tuổi 22 hoặc 23 tuổi. Một số người trong đó sẽ cần phải thể hiện khả năng của mình tốt hơn những gì đang có để có thể góp mặt một cách thường xuyên trong đội hình.”

“Tất cả đã thấy Jonny Evans làm điều đó với những cách khác nhau,  Rafael đã hoàn thành nhiệm vụ dù phải trải qua những mùa giải thất thường, nhưng bây giờ cậu ấy là số một. David De Gea luôn được hoán đổi với Anders Lindegaard nhưng cuối cùng David vẫn là sự lựa chọn đầu tiên trong khung gỗ của United.”

“Các cầu thủ trẻ sẽ phải trải qua những giai đoạn để trưởng thành. Bây giờ sẽ là thời gian dành cho Phil Jones, Chris Smalling, Danny Welbeck và Tom Cleverley để có thể có một vị trí vững chắc trong đội hình của United.”


Gary Neville

Trong vai trò là một trợ lý huấn luyện viên cho đội tuyển tuyển Anh, Neville được giao nhiệm vụ phân tích những cầu thủ trẻ của Tam Sư trong màu áo United. Theo đó, người từng giành cú ăn ba cùng United đã nhận thấy sự tự tin và kinh nghiệm của những cầu thủ này đã tăng lên một cách đáng kể khi tập trung cùng Tam Sư.

“Tất cả họ đều tiến bộ qua từng ngày và bạn sẽ nhận thấy sự trưởng thành ở trong đó. Sự tiến bộ của Welbeck là không thể tin được. Phil Jones có lẽ cần nhiều thời gian ở đội tuyển Anh hơn.  Chris Smalling đã chơi tốt ở trận đối đầu với Montenegro và Tom Cleverley đã làm rất tốt trong toàn bộ các trận đấu mà cậu ấy tham gia.”

“Tất cả các cầu thủ trẻ phải là những ưu tiên hàng đầu, không chỉ ở Manchester United mà còn ở những câu lạc bộ khác. Hy vọng rằng tất cả họ có thể thi đấu đúng với năng lực của mình để trở thành những cầu thủ Anh tuyệt vời. “

Red Hearts (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage