Boss Úp Mở Việc Trao Băng Đội Trưởng Cho Rooney

519

(MUSVN) – HLV Louis van Gaal đã úp mở chuyện sẽ trao băng đội trưởng cho tiền đạo Wayne Rooney sau khi thừa nhận sẽ chọn một người Anh làm thủ quân Manchester United mùa giải tới.

Băng đội trưởng là một vấn đề cần giải quyết của HLV van Gaal khi tiếp quản United. Bộ đôi tiền đạo Rooney – van Persie nổi lên là những ứng cử viên hàng đầu. Rooney đã khoác áo United được 10 năm trong khi van Persie là học trò cưng của van Gaal và đã từng là đội trưởng ĐTQG dưới quyền chính chiến lược gia người Hà Lan.

LFae7Gk

Rooney đeo băng đội trưởng trong trận đấu với Liverpool

Qua 5 trận tại Tour 2014, Rooney dù nhiều lần thể hiện niềm khao khát chiếc băng đội trưởng nhưng anh chỉ được toại nguyện trong trận đấu cuối cùng của chuyến du đấu với đối thủ Liverpool. 4 trận trước đó, Fletcher (3 lần) và Cleverley (1 lần) là những thủ quân được HLV van Gaal lựa chọn.

Tuy nhiên, nhiều người đánh giá đây chỉ là một phép thử của HLV van Gaal với Rooney. Với tinh thần cầu thị cùng phong độ cao trong cả tour du đấu, số 10 đang là lựa chọn hàng đầu của chiến lược gia người Hà Lan cho chiếc băng đội trưởng, nhất là sau khi ông phát biểu sẽ quyết định vấn đề quan trọng này theo “phong cách Anh”.

Sau chiến thắng 3-1 trước Liverpool, thuyền trưởng United cho biết: “Tôi luôn quan tâm đến việc chọn lựa đội trưởng cho đội bóng. Ngày hôm nay, Rooney đã chơi trọn 90 phút lần đầu tiên. Fletcher thì đã 3 lần thi đấu cả trận và Cleverley cũng có 1 lần, bởi vậy, họ được đeo băng đội trưởng. Tuy nhiên, nếu có thể, tôi nghĩ mình nên lựa chọn thủ quân theo ‘phong cách Anh’.”

United đã kết thúc Tour 2014 giòn giã với chiến thắng trước Liverpool tại trận Chung kết International Champions Cup. Giờ đây, thầy trò van Gaal sẽ trở về Anh chuẩn bị cho trận đấu giao hữu cuối cùng với Valencia tại Old Trafford vào ngày 12 tháng Tám. Mùa giải Premier League 2014/15 sẽ bắt đầu với United bằng cuộc tiếp đón Swansea cũng tại Nhà hát 4 ngày sau đó.

Đức Khánh (tổng hợp)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage