Boss: United Thua Vì Phạm Rất Nhiều Sai Lầm

9575

(MUSVN) – HLV Jose Mourinho chắc chắn sẽ cảm thấy thất vọng khi thua trận trong lần gặp gỡ đầu tiên với đối thủ cùng thành phố Man City. Dưới đây là những quan điểm chính của ông sau trận đấu.

manchester-united-v-manchester-city-premier-league

Phản ứng đầu tiên

“Tôi nghĩ gì về hôm nay ư? Hiệp đấu đầu tiên thực sự họ là đội bóng chơi hay hơn chúng tôi. United đã khởi đầu quá tệ, chúng tôi bắt nhịp trận đấu với những cầu thủ chơi dưới phong độ của mình, sự tập trung và cả tinh thần chiến đấu của họ, bạn cần phải sắc bén hơn nữa trong suy nghĩ cũng như cách chơi ở những cuộc chiến cân não như thế này. Nếu ra sân mà trong đội hình của bạn có đến ba hoặc bốn cầu thủ không đạt được phong độ cao, bạn sẽ phải trả giá vì điều này. Và chúng tôi đã gặp phải vấn đề rắc rối như vậy.”

Trận derby chia hai nửa hiệp đấu cho đôi bên

“Cho đến tận phút thứ 35 của hiệp một, City vẫn đang nắm hoàn toàn thế trận và họ xứng đáng là đội vượt lên dẫn trước. Trong khoảng thời gian cuối hiệp, chúng tôi bất ngờ có bàn thắng rút ngắn cách biệt và ngay lập tức đã có thể san bằng điểm số, tuy nhiên nếu như thế thì với tôi nó cũng không phản ánh đúng được cục diện của hiệp một. Và nửa sau của trận đấu là một sự khác biệt hoàn toàn, thời điểm City tung Fernando vào sân, chắc chắn họ cũng cảm giác được đúng như những gì mà mọi người đang nhận ra, chúng tôi đã lấy lại được thế kiểm soát. Chúng tôi đã trở nên nguy hiểm hơn rất nhiều, rất nhiều cơ hội đã được các cầu thủ tạo ra và nếu United có được bàn thắng gỡ hoà thì không ai có thể biết được những gì sẽ xảy ra tiếp tục. Chỉ trong vòng 45 phút còn lại, chúng tôi đã chiến đấu hết sức mình. Chúng tôi cố gắng để tận dụng mọi thứ, mạo hiểm với rất nhiều tình huống và theo tôi United xứng đáng nhận một kết quả tốt hơn như thế.”

Nguyên nhân thất bại

“Tôi nghĩ chúng tôi đã bị trừng phạt sau rất nhiều sai lầm. Đầu tiên, đó là cách nhập cuộc ở hiệp một, nhiều những tình huống cá nhân đã khiến đội bóng trở nên rất mong manh.

Chúng tôi còn bị ảnh hưởng bởi hai quyết định của trọng tài Mark, thậm chí là một trọng tài giỏi nhất cũng có thể mắc sai lầm về nhận định và ông ấy đã có đến hai lần như thế. Pha bóng truy cản Rooney của thủ thành Bravo xứng đáng phải nhận thẻ đỏ và chịu phạt penalty. Nếu tình huống này diễn ra ở ngoài vòng cấm, chắc chắn sẽ là một quả phạt trực tiếp cùng với một chiếc thẻ đỏ. Có lẽ các trọng tài đã nghĩ đến kết cục của trận đấu bởi vì pha bóng đó có thể sẽ thay đổi hoàn toàn cục diện cũng như kết quả, vì thế ông ấy không muốn đưa ra quyết định đúng đắn nhất và đó là một trong những yếu tố rất quan trọng của những cuộc đối đầu căng thẳng.

Tình huống thứ hai là pha để bóng chạm khuỷ tay của Otamendi, cậu ta cố gắng ngăn cản đường căng ngang trước mặt, nhưng nó lại đến từ phía sau, và rồi Otamendi hướng người về quả bóng đồng thời giương cánh tay của mình lên để ngăn cản, đó chính xác là một tình huống United xứng đáng nhận được penalty. Và chúng tôi đã bị trừng phạt bởi những sai lầm này.”

Quyết định những sự lựa chọn trong đội hình ra sân?

“Công bằng mà nói, tôi đã có đến hai hoặc ba cầu thủ thực sự nếu biết diễn biến của trận đấu như thế thì tôi đã không lựa chọn họ ở đội hình xuất phát. Nhưng đó mới chính là bóng đá và những khoảnh khắc khó khăn thỉnh thoảng xuất hiện ở vài cầu thủ, chúng tôi cảm thấy khá bất ngờ đối với họ. Tối đã nghĩ bởi vì tính chất của trận đấu này, chúng tôi có thể áp đảo đối phương bằng những cá nhân sở hữu được nhiều chất lượng trong lối chơi của mình, nhưng họ lại không thể hiện như những gì tôi mong muốn. Đó là lỗi của họ ư? Không, lỗi của tôi, vì tôi là HLV nên tôi luôn là người phải nhận lỗi sau những sự lựa chọn của mình.”

Những điều tính cực đến từ hiệp hai trận đấu

“Điều tôi hài lòng nhất đó là tinh thần chiến đấu của các cầu thủ trong hiệp đấu thứ hai. Cách mà chúng tôi thi đấu, sẵn sàng chấp nhận mọi sự mạo hiểm trước một đối thủ đang tập trung phòng ngự và chờ đợi cơ hội để phản công.”

Khuong Bui (Theo Man Utd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage