Boss: Câu Chuyện Cổ Tích Của Leicester Chỉ Có Ở Anh

3034

(MUSVN) – HLV của Manchester United Jose Mourinho cho rằng danh hiệu mùa giải trước của Leicester City chỉ có thể xảy ra trong môi trường bóng đá khắc nghiệt như Premier League tại Anh.

C114A318FB044E19ACD0781FC9D0C0A7 (1)

Đoàn quân của Mourinho sẽ đối mặt với Claudio Ranieri cùng các học trò tại Wembley vào Chủ Nhật trong trận tranh Community Shield. United đã đoạt FA Cup mùa giải trước sẽ chống lại đội bóng đã bất chấp tất cả các kết quả cá cược để giành danh hiệu đầu tiên của mình ở Premier League.

Trong cả hai cuộc họp báo trước trận cũng như buổi phỏng vấn độc quyền với MUTV hôm thứ Sáu, chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã nói rất lâu về thành công của Leicester, ông khẳng định đây là kết quả của triết lý bóng đá đặc biệt ở Anh.

“Đây là quốc gia duy nhất mọi người đều muốn điều này xảy ra và cũng là nơi các triết lý bóng đá cho phép điều này xảy ra,” HLV của Quỷ Đỏ phát biểu.

“Ở những nước khác, các CLB lớn không muốn chia sẻ số tiền và bản quyền truyền hình. Họ muốn được thoải mái vì biết rằng họ luôn là những CLB hàng đầu tại Champions League.

“Họ muốn có sự cạnh tranh giữa hai, ba hoặc bốn và nếu có thể chỉ là một sự cạnh tranh duy nhất. Xung quanh Châu Âu, khi bạn lắng nghe mọi người, có vẻ như các CLB lớn là Mẹ Theresa của bóng đá nhưng tại Anh lại không như vậy.

“Người dân tại đây không muốn một giải đấu nhàm chán, họ đều muốn một giải đấu có thể xuất hiện câu chuyện cổ tích tuyệt vời như Leicester, điều đó mang lại sự kịch tính cao cho Premier League.

“Tại Anh, chúng tôi muốn mỗi CLB chia sẻ số tiền lợi nhuận cũng như bản quyền. Việc này mang lại là sự cạnh tranh cao hơn, chúng tôi ở đây, cho phép một CLB như Leicester có thể vô địch. Đó là thành tích tuyệt vời của họ và các tổ chức bóng đá đều mong muốn các CLB trung bình có thể cạnh tranh sòng phẳng với CLB lớn”.

Mourinho cũng cảnh báo The Foxes sẽ phải đối mặt với những thách thức lớn hơn rất nhiều, đó là đấu trường Champions League nhưng ông tin rằng họ đã có sự chuẩn bị để đối phó với điều này.

“Tôi nghĩ đây là mùa giải hoàn toàn khác với họ nhưng tôi tin Ranieri có thể đối phó với tình hình”, ông nói.

“Leicester sẽ có những trải nghiệm mới, thi đấu ở Champions League, nơi họ sẽ có tối thiểu 6 trận đấu lớn, điều này làm thay đổi lịch trình trong mùa giải và phương án tập luyện của đội bóng.

“Nhưng họ đang có một đội hình tốt hơn so với năm ngoái, các cầu thủ xuất sắc được đưa về và đặc biệt “Bầy cáo” có vị HLV rất giỏi và giàu kinh nghiệm. Tôi nghĩ rằng họ có thể vượt qua khó khăn và hy vọng mọi thứ tốt đẹp sẽ đến với Leicester.”

Ander Nguyen (Theo Man Utd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage