Blind Đáp Lại Những Lời Phê Bình Của Gary Neville

689

(MUSVN) – Daley Blind đã đáp lại những lời bình luận của Gary Neville về việc bản thân anh nói riêng và Manchester United nói chung thi đấu quá cẩn trọng!

Mới đây, trong chiến thắng 2-0 trước QPR, các CĐV Man Utd đã hô vang “4-4-2” trên khán đài khi HLV Louis van Gaal tiếp tục sử dụng sơ đồ 3-5-2 và tiếp tục… bế tắc trong hơn một nửa thời gian của trận đấu.

Blind-van-gaal

Blind lên tiếng bảo vệ bản thân và HLV van Gaal
Ở buổi bình luận sau trận với Sky Sports, Gary Neville đã kêu gọi Quỷ Đỏ thi đấu “mạo hiểm” hơn, tránh quá nhiều những đường chuyền ngắn và cẩn trọng quá mức. Trong quá khứ, anh cũng từng nhận định Daley Blind đôi lúc thi đấu quá cầu toàn khiến hệ thống tấn công của United trì trệ.

Đón nhận những lời khuyên của người đàn anh nhưng Blind vẫn khẳng định anh có cách chơi của riêng mình và sẽ tuân thủ nghiêm ngặt chiến thuật đề ra của HLV van Gaal.

“Đương nhiên tôi luôn lắng nghe nhận xét của Gary, nhưng tôi vẫn sẽ cố gắng chơi theo cách của riêng mình,” Blind phát biểu. “Và tôi cũng sẽ làm những gì mà HLV mong muốn, ở trường hợp này là lối chơi kiểm soát bóng.”

“Tôi có thể đón nhận chỉ trích, các BLV nói gì là quyền của họ. Dù sao tôi vẫn cho rằng mình đã có một số màn trình diễn tốt. Bạn có thể đưa bóng lên trên nhưng đôi khi, kiểm soát bóng lại là lựa chọn tốt hơn, giúp các đồng đội của bạn chơi tốt hơn.”

“Tôi sẵn sàng để các đồng đội khác giữ vai trò quan trọng hơn bản thân mình. Tôi sẽ làm điều đó, dù phải đưa bóng về phía trước hay giữ bóng lại. Nếu có khoảng trống trước mặt, tôi có thể đẩy bóng lên nhưng có những lúc, giữ bóng lại là giải pháp tốt hơn.”

Những phàn nàn về chiến thuật 3-5-2 không hề lạ lẫm với Blind khi điều tương tự đã xảy ra với ĐT Hà Lan ở World Cup 2014 mà anh là một thành viên. Tiền vệ đa năng này khẳng định United phải giữ vững niềm tin vì HLV van Gaal biết cách để giúp đội bóng tiến bộ.

“Van Gaal biến các đội bóng, các cầu thủ trở nên hoàn thiện hơn,” Blind khẳng định. “Tôi thích phẩm chất đó ở một người HLV. Đó có lẽ là tài sản quan trọng nhất của ông ấy. Điều tương tự đã xảy ra với tôi ở ĐT Hà Lan. Van Gaal muốn đội bóng mạnh mẽ hơn, một khi đội bóng mạnh mẽ hơn, các cá nhân cũng bắt đầu tỏa sáng.”

“Thứ bóng đá Hà Lan trình diễn tại World Cup không quá đẹp mắt nhưng chúng tôi là một tập thể và có thể giành chiến thắng. Sau mỗi chiến thắng, đội bóng lại tiến bộ nhiều hơn. Thay đổi hệ thống, hoàn thiện hơn, trở thành một tập thể vững mạnh và giành thắng lợi.”

“Khi bạn chơi một sơ đồ chiến thuật trong nhiều năm, sẽ phải mất một thời gian dài để quen với sơ đồ mới. Nhưng đó không phải là vấn đề nghiêm trọng. Mọi thứ tại Premier League không hề dễ dàng nhưng chúng tôi cần phải ngẩng cao đầu và giữ vững niềm tin.”

Đức Khánh (theo SkySports)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage