Bastian Schweinsteiger Sắp Trở Lại

1723

(MUSVN) – Tiền vệ của Manchester United Bastian Schweinsteiger sẽ trở lại thi đấu vào tháng Ba tới sau ca chấn thương đầu gối.

vangaalbastian

Thủ quân 31 tuổi của tuyển Đức đã phải ngồi ngoài từ tháng Một sau khi gặp một vấn đề về tổn thương dây chằng, nhưng hy vọng sẽ tập chạy bộ trở lại vào tuần sau. Điều này đã bác bỏ những lo ngại từ Đức rằng anh có thể lỡ Euro 2016 vào mùa hè này

“Trừ khi giải vô địch bóng đá châu Âu đột nhiên dời ngày khai mạc vào tháng 3 tới, vậy nên tất cả đều rất ổn,” Schweinsteiger nói trên tạp chí của Đức Daily Bild

“Những ca chấn thương rách dây chằng sẽ cần thời gian, nhưng mọi thứ đều đang phục hồi khá tốt. Tôi hiểu cơ thể của mình, mọi việc sẽ ổn thôi.

“Sẽ cần khoảng 5 ngày nữa, tôi sẽ bắt đầu tập chạy trở lại và 5 ngày sau đó tôi sẽ trở lại tập luyện với bóng. Tôi sẽ hoàn toàn bình phục để trở lại sân cỏ vào tháng Ba.”

Schweinsteiger người đã có tổng cộng 114 lần khoác áo tuyển Đức, hy vọng rằng anh sẽ góp mặt trong lượt trận đấu giao hữu gặp tuyển Anh tại Berlin vào ngày 26 tháng 3 và tuyển Ý tại Munich vào ngày 29 tháng 3.

Tuy nhiên, cựu thủ quân tuyển Đức Oliver Kahn nói rằng Schweinsteiger phải chứng minh phong độ của mình sau khoảng thời gian sa sút suốt 18 tháng qua.

Anh chỉ chơi 6 trong tổng cộng 15 trận của tuyển Đức từ khi trận chung kết World Cup, ở United anh đã thi đấu tổng cộng 27 trận nhưng chỉ chơi trọn vẹn 90 phút trong 11 trận đấu.

“Tất cả chỉ là việc liệu Bastian có thể thi đấu ở phong độ cao nhất hay không. Cậu ấy muốn trở thành nhà vô địch châu Âu, nhưng rõ ràng rằng cậu muốn muốn thi đấu trong vai trò nhạc trưởng, cậu ấy phải trở lại với vòng xoay nhanh nhất có thể,” Kahn nói trên Sport Bill

Schweinsteiger, mặc dù vậy nhấn mạnh rằng anh cảm thấy bản thân mình vẫn có thể đóng góp tốt cho tuyển quốc gia Đức.

“Mặc dù có những lời chỉ trích và những chấn thương, tôi vẫn có thể chơi 27 trận đấu trong mùa giải này,” anh nói. “ Mọi thứ có thể phát triển theo chiều hướng tốt hơn, nhưng thật mất thời gian để tranh luận ở đây.”

Tuyết Trinh (Theo Sky Sports)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage