Bài Toán Cho Hàng Công, Làm Fergie Đau Đầu

335

(MUSVN) – Sir Alex Fergution đã trút bỏ gánh nặng ghi bàn cho Wayne sau bàn thắng hoàn hảo khi đặt chỉ tiêu cho tiền đạo ngôi sao của ông là chơi tốt hơn trong những trận đấu trên sân khách.

Đến lúc này Rooney vẫn chưa thật sự trở lại là chính mình. Và anh cũng chưa một lần thế hiện được phong độ đỉnh cao của mình trên sân khách. Đó là những điều đến tận bây giờ đang làm cho Sir Alex cùng BHL của United phải trăn trở.

“Những gì chúng tôi cần ở Wayne và Dimitar Berbatov là những màn trình diễn ổn định và hiệu quả hơn trong những chuyến làm khách”, Fergie nói. “Cho đến bây giờ họ đã thi đấu xuất sắc ở sân nhà, còn sân sân khách thì không.”

“Đó là nhiệm vụ đầy khó khăn với Rooney và cả Berbatov, nhưng đó mới thể hiện được sự nguy hiểm, bản lĩnh và “đáng sợ” của Quỷ Đỏ”
 
Đó là phong thái của Fergie. Tuy nhiên Sir Alex cần nhiều hơn những bàn có được từ Rooney chứ không phải là “kiệt tác” của anh – bàn thắng của Rooney đang được tán dương và cạnh tranh cho danh hiệu bàn thắng đẹp nhất thập kỷ.

Những lời chỉ trích, phàn nàn trước đây về Rooney đã bị tan biến trong không trung khi thời khắc anh tỏa sáng trên Old Trafford.  Với 75.322 khán giản trên sân, và hàng triệu trái tim yêu mến môn Túc cầu có lẽ chẳng bảo giờ chứng kiến thêm một pha làm bàn đẹp hơn thế.
Mặc dù có nhiều sự chọn cho hàng công, nhưng Fergie vẫn dành cho Rooney những cơ hội và lòng tin đó đã được đền đáp xứng đáng. Ông đã dành hết những lời khen tặng cho cậu học trò cưng của mình.

 “Tôi không nghĩ rằng tôi đã nhìn thấy một bàn thắng tuyệt vời nhất tại Old Trafford,” ông nói.

“Cách đây vài năm Wayne cũng đã có một pha vô lê tuyệt đỉnh vào lưới Newcastle. Ở Old Trafford, chúng tôi có thể làm được mọi thứ, kể cả những giấc mơ”.

“Quan trọng hơn hết, đó là bàn thắng ấn định chiến thắng cho United.”

Tuy nhiên, Sir Alex vẫn luôn cảnh báo các học trò về phong độ thi đấu của Rooney và cả Berbatov trên sân khách là rất tồi. Chỉ 4/19 bàn thắng có được trên sân khách của Berbatov và 2/6 bàn thắng là từ bóng sống của Rooney, đó là những con số mang lại lo lắng cho BHL của Quỷ Đỏ.

Với mức giá 30 triệu bảng, đã đưa, TĐ người Bungari đến với Old Trafford, tuy nhiên anh đã gây những tiếc nuối và thất vọng cho CĐV. Nhưng với hơn nửa mùa hiện nay, Berbatov đang dần chứng mĩnh được giá trị của mình.

Trong những thời gian còn lại của mùa giải, United sẽ có những lịch thi đấu dày dặc với sự trở lại của Champion Legue, và chung kết FA Cup. Cùng với đó là những khó khăn đang chờ đón United để đến với những danh hiệu. Vớ hiệu suất ghi bàn đang có, Berbatov vẫn chưa thể gây dựng được lòng tin từ phía Sir Alex.

“Tôi đã ngồi lại với Berbatov”, Fergie nói: “Mặc dù điều này tôi không muốn, tuy nhiên, tôi cần phải nói với cậu về vai trò của một tiền đạo và cậu phải chơi với một phong độ như trước khi cậu ấy đến Old Trafford”.

Trần Quang Vũ (theo mirrorfootball)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage