Bài Diễn Văn Của Van Gaal Tại Manchester Utd’s Award

785

(MUSVN) – Kết quả của buổi lễ trao giải thưởng Manchester United chắc các bạn đều đã biết, nhưng còn một câu chuyện thú vị khác mà ít người được biết hoặc biết một cách đầy đủ, đó là bài diễn văn của Louis van Gaal. Dưới đây là nội dung đầy đủ của bài diễn văn đó, một bài diễn thuyết điên rồ.

MC Jim Rosenthal : Tôi nghĩ, đã thành truyền thống ở đây rồi, nhà quản lý sẽ nói lời tổng kết. Nếu ông có thể, hãy tóm tắt lại mùa bóng đầu tiên của ông ở United !

Louis-van-Gaal-took-to-th-007

Val Gaal : Chà,hãy nghĩ xem tình cảnh bạn là huấn luyện viên của một trong những câu lạc bộ nổi tiếng nhất thế giới và bạn khởi đầu mùa giải với 13 điểm sau 10 vòng đấu. Tôi cũng chỉ là con người thôi, và tôi đã trải nghiệm điều đó ở những đội bóng khác rồi.

https://www.youtube.com/watch?v=MmUxli3XpMg&feature=youtu.be

Khi bạn có thành tích chẳng thể yêu nổi đó, bạn sẽ nghĩ tới điều gì đang đón chờ mình khi bước ra sân Old Trafford. 13 điểm sau 10 vòng, tôi đã tự hỏi bản thân rằng tôi sẽ phải cư xử thế nào khi đối diện với họ trên sân bóng. Nhưng khi tôi bước ra đó, tôi thấy họ đứng dậy và dành cho tôi những màn vô tay vang dội. Làm thế quái nào mà họ vẫn ủng hộ tôi cơ chứ ?

Nhờ có sự động viên đó mà không chỉ tôi mà là cả các nhân viên và cầu thủ đã có sức mạnh để vượt qua giai đoạn đó. Đó là một điều thực sự rất khó, 13 điểm sau 10 vòng và một ông huấn luyện viên mới đang đòi hỏi những thứ khác hẳn trước kia. Rồi thì vấn nạn chấn thương, đủ thứ khắc nghiệt bủa vây chúng tôi. Nhưng đội bóng đã đi lên từ đó, theo trí nhớ của tôi là từ vị trí thứ 13.

Sau màn khởi đầu tồi tệ đó, chúng tôi bắt đầu có được sự tin tưởng từ các cầu thủ và cả những nhân viên. Tôi gặp riêng đội trưởng Wayne Rooney và cậu ấy nói rằng chúng ta sẽ hướng tới vị trí thứ 2, tôi hoàn toàn đồng ý và cả đội đều hướng tới mục tiêu ấy.

Cách Van Gaal nói trên sân khấu.
Bạn có nhớ trận đấu với Arsenal chứ ? (Van Gaal nhắc tới trận đấu tại FA Cup) Chúng ta chơi hay hơn, nhưng cầu thủ hay nhất trên sân theo ý tôi lại mắc sai lầm và chúng ta thất bại. Điều này làm tôi quên cả buổi họp báo. Rồi thì sau đó chúng tôi có 6 trận thắng liên tiếp.

van gaal giggs

Van Gaal trêu Giggs (đập 2 cú vào tai) và cả hai cùng cười.

Thế rồi chúng tôi gặp Chelsea. Bạn có nhớ trận đấu sân khách đó không ? Không, không, không, các bạn cần phải lắng nghe, tôi đề nghị mọi người lắng nghe.

Khi đó chúng ta đối diện họ với hành trang 50 điểm và 6 trận thắng liên tiếp. Đội nào chơi hay hơn ? Điều đó dường như chẳng cần phải hỏi trong căn phòng này. Tôi tin là như thế, nhưng chúng ta đã thua. Các bạn nghĩ coi, chúng ta kiểm soát bóng tới 80% và có hơn chục cơ hội ghi bàn, họ chỉ có ba lần. Ba lần, và họ thắng trận.

Ba trận thua liên tiếp, trong khi lẽ ra chúng ta phải có được 13 điểm cho tới vòng 37. Chelsea vô địch với 83 điểm. Chúng ta đã rất rất gần họ, thậm chí có thể chúng ta mới là nhà vô địch.

Là người quản lý, tôi biết rằng mọi chuyện không chỉ là tính toán thống kê. Và chính vì nó không phải là thống kê, nên chúng ta cần phải cống hiến nhiều hơn nữa. Hãy tin tôi, khi tất cả chúng ta, các cầu thủ, các nhân viên có cùng chí hướng, khi chúng ta trở thành một Manchester thống nhất (nhại ý Manchester United) thì chúng ta sẽ làm được những điều tốt nhất. Chúng ta sẽ làm được. Vì sao ? Vì chúng ta có những cổ động viên tuyệt nhất trên trái đất này.

Cảm ơn tất cả mọi người và hẹn gặp lại vào mùa bóng tới.

Van Gaal rời sân khấu nhưng lại trở lại sau phút chốc….

Tôi muốn nói một chút. Hãy chú ý tới người quản lý nào !!!

Giggs vừa nói với tôi một thứ. Anh ấy vẫn luôn nói đúng, lần này thì đặc biệt chính xác. Tôi vừa mới nói rằng các bạn là những cổ động viên tuyệt nhất thì tôi đã có một chút thất vọng ngay. Tôi sẽ giải thích tại sao.

Tôi thấy ở đằng kia có một người phụ nữ trình bày saxophone quá tuyệt vời. Hãy vỗ tay động viên cô ấy đi chứ !!!

Nhiều người cho rằng đây là một bài diễn văn lịch sử, cực kỳ vui nhộn và rất Van Gaal.

 

Thái Nguyễn, theo M.E.N

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage