Bác Sĩ Trưởng Của Man Utd, Rob Swire, Chính Thức Nghỉ Hưu

849

(MUSVN) – Ngày hôm nay, trưởng bộ phận y tế của Manchester United Rob Swire đã chính thức nghỉ hưu sau 23 năm gắn bó với Old Trafford. Người kế nhiệm Swire chính là vị trợ lý mà ông bổ nhiệm cách đây 15 năm, Neil Hough.

Là người đầu tiên xuất hiện mỗi khi các cầu thủ bị thương hay gặp vấn đề trên sân, cái đầu trọc của Rob Swire dường như quá quen thuộc với mỗi CĐV Manchester United. Ông đóng vai trò hết sức quan trọng nhưng thầm lặng vào những thành công của Quỷ Đỏ kể từ khi trở thành trưởng bộ phận y tế của CLB năm 1999.

Brs6V1gCYAEMOUC

Gương mặt quen thuộc với mỗi CĐV Man Utd

Dù chăm sóc sức khỏe các cầu thủ chưa bao giờ là một công việc dễ dàng nhưng chúng ta có thể thấy lòng yêu nghề, tình yêu United của ông lớn như thế nào với một sự trung thành tuyệt đối suốt 23 năm cùng Old Trafford. Và cuối cùng, Swire cũng đã tìm ra thời điểm thích hợp để kết thúc sự nghiệp vẻ vang của mình, dành thời gian cho gia đình và cuộc sống.

“Một quyết định lớn, một quyết định không dễ dàng,” Swire phát biểu. “Tôi đã suy nghĩ chuyện này trong khoảng hơn một năm và cố gắng tìm thời điểm thích hợp để nghỉ hưu. Công việc này đã theo tôi trong một thời gian dài. Nó đòi hỏi bạn phải làm việc mọi lúc, kể cả buổi tối và cuối tuần, thêm vào đó là rất nhiều chuyến đi xa nhà nữa. Điều này thật không dễ dàng khi bạn còn có một gia đình.”

“Nhưng dù sao, đây vẫn là một công việc trên cả tuyệt vời. Tôi không mong đợi điều gì hơn thế. Dẫu vậy, sau 30 năm sự nghiệp và 23 năm làm việc 7 ngày/tuần cho United, tôi biết mình không thể kéo dài việc này hơn được nữa. Tôi phải quyết định thời điểm dừng lại và đó là thời điểm này.”

Sau khi biết tin Rob Swire nghỉ hưu, các huyền thoại của United như Sir Alex Ferguson và Ryan Giggs đã dành những lời khen tặng nồng nhiệt cho ông. Sir Alex là người “chiêu mộ” Swire về Old Trafford và ông rất tự hào với người bạn đồng hành trung thành này. Còn Ryan Giggs chính là một trong những “bệnh nhân” đầu tiên được Swire chữa trị. Sự nghiệp của cả hai tại United kéo dài một khoảng thời gian gần như tương đương nhau!

Sir Alex phát biểu trên trang chủ ManUtd.com: “Tôi vẫn nhớ ngày Rob bắt đầu sự nghiệp tại United, ông ấy còn trẻ và rất tập trung, luôn cố gắng học hỏi và phát triển bản thân. Tôi cảm thấy thật sự may mắn khi có những nhân viên trung thành trong suốt quãng thời gian tại Old Trafford như Rob, Les Kershaw, Dave Bushell, Jimmy Ryan, Paul McGuinness. Họ đều làm việc cho tôi từ 20 đến 25 năm. Rob còn là một người hết sức tốt bụng. Tôi chưa từng có vấn đề gì khi làm việc cùng ông ấy. Giờ đây, Rob muốn nhìn lại sự nghiệp của mình và dành thêm thời gian cho gia đình. Tôi chúc ông ấy những điều tốt đẹp nhất cho tương lai.”

Ryan Giggs cũng gợi lại những kỷ niệm và gửi lời chúc tới Rob: “Rob đã ở đây, tận tâm phục vụ cho CLB rất lâu rồi. Ông ấy luôn chuyên nghiệp và tự hào với công việc của mình. Tôi muốn cảm ơn Rob vì sự giúp đỡ và chỉ dẫn của ông đã giúp tôi có thể duy trì sự nghiệp lâu đến vậy. Rob đã làm việc không biết mệt mỏi cho United và hiếm khi có một ngày nghỉ từ khi gia nhập Old Trafford. Thay lời tất cả mọi người tại Manchester United, tôi muốn gửi những lời chúc ấm áp và tốt đẹp nhất đến Rob trong ngày ông nghỉ hưu!”

Đức Khánh (tổng hợp)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage