Amos: De Gea Xứng Đáng Với Những Danh Hiệu Cá Nhân

482
(MUSVN) – Ben Amos đã dành sự ngưỡng mộ cho thủ thành David De Gea và giải thích tại sao người gác đền số một của Manchester United ở mùa giải vừa qua xứng đang được tôn vinh với những danh hiệu cá nhân ở đêm gala trao giải diễn ra tuần trước.
De Gea đã giành được cú đúp danh hiệu cá nhân lịch sử khi được xướng tên là Cầu thủ xuất sắc nhất năm do đồng đội và NHM bầu chọn. Làm việc cùng nhau trong suốt mùa giải vừa qua nên Amos hơn ai hết hiểu rằng thủ thành người Tây Ban Nha hoàn toàn xứng đáng với những gì đạt được.


United đang sở hữu những thủ thành trẻ tài năng

“Cậu ấy nhận được lá phiếu của tôi bởi vì cậu ấy hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu này và đó là tất cả những gì mà bạn có thể trông mong từ một người gác đền,” Ben phát biểu trên MUTV. “Đây không phải là một mùa giải thành công với CLB nhưng cậu ấy là là một trong số ít cầu thủ trình diễn được phong độ ở đẳng cấp cao nhất.”

“Đây cũng là điều mà mọi người ở đội bóng đều đồng ý. Sự vững vàng của cậu ấy luôn đem lại sự an tâm cho các đồng đội ở tuyến trên và thật khó để tìm ra một trận đấu mà cậu ấy khiến CĐV thất vọng.”

Danh hiệu cá nhân ở CLB cũng như có tên trong danh sách 30 tuyển thủ Tây Ban Nha dự World Cup là minh chứng cho sự phát triển của De Gea sau khi anh trải qua bước đầu sự nghiệp gian nan ở thánh đường Old Trafford. Anh đã chứng minh những sự hồ nghi về khác biệt phong cách có thể khiến anh gục ngã là hoàn toàn sai lầm.

“6 đến 12 tháng đầu tiên ở CLB là khoảng thời gian để cậu ấy thích nghi và dù mắc phải vài sai lầm nhưng cậu ấy đã nhanh chóng vượt qua và làm chủ trận đấu của mình tốt hơn,” Amos ngưỡng mộ người đồng đội. “Đó là những tố chất bạn cần phải có để trở thành một cầu thủ hàng đầu.”

“Tôi học hỏi được rất nhiều điều từ cậu ấy khi chúng tôi tập luyện cùng nhau. Cậu ấy có phong cách rất khác biệt và tôi không nghĩ có một thủ thành nào mà bạn có thể đem ra so sánh với phong cách của cậu ấy. Cậu ấy sở hữu những kỹ năng khiến tôi đặc biệt thích thú.”

Lửa (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage