Adidas Sẽ Cắt Giảm Tài Trợ Nếu United Thi Đấu Bết Bát

671

(MUSVN) – Manchester United đã tiết lộ một thông tin khá quan trọng về bản hợp đồng với adidas. Theo đó, nếu Quỷ Đỏ không thể tham dự Champions League 2 mùa liên tiếp kể từ khi ký hợp đồng, adidas sẽ hạ 30% mức tài trợ hàng năm!

Đầu tháng Bảy vừa qua, Manchester United và adidas đã thông báo về sự hợp tác giữa đôi bên. Hãng đồ thể thao nước Đức sẽ cung cấp trang phục thi đấu cho Quỷ Đỏ kể từ mùa giải 2015/16 với mức tài trợ khổng lồ 750 triệu bảng qua 10 năm.

adi

Man Utd và adidas ký hợp đồng vào đầu tháng Bảy vừa qua

Mức tài trợ 75 triệu bảng/năm này gấp đôi con số mà Nike hiện đang tài trợ cho United, nó cũng trở thành bản hợp đồng tài trợ trang phục thi đấu bóng đá đắt giá nhất thế giới.

Tuy nhiên, United sẽ không thể “rung đùi” mà đều đều nhận tiền trong những năm tới. Mới đây, BLĐ đội chủ sân Old Trafford đã tiết lộ adidas sẽ cắt giảm tài trợ nếu như thầy trò Louis van Gaal thi đấu không tốt.

Cụ thể, nếu United không thể giành quyền tham dự Champions League trong 2 mùa giải liên tiếp kể từ khi hợp đồng bắt đầu, adidas sẽ giảm 30% số tiền tài trợ, từ 75 triệu bảng/năm xuống còn 52.5 triệu bảng/năm. Nếu tiếp tục có thêm năm thứ ba, thứ tư thất bại, mức tài trợ sẽ được giữ nguyên ở 52.5 triệu bảng.

Sau mùa giải 2013/14 thảm họa với vị trí thứ bảy chung cuộc và không thể có suất tham dự cúp châu Âu, United được tính toán sẽ mất khoảng 35.5 triệu bảng thu nhập từ tiền thưởng, tiền bản quyền truyền hình, tiền bán vé…

Ở chiều hướng ngược lại, nếu United thi đấu tốt và giành những danh hiệu nổi bật như Premier League, Champions League hay Cúp FA, adidas sẵn sàng nâng mức tài trợ thêm tối đa là 4 triệu bảng mỗi năm.

BLĐ Quỷ Đỏ từng thừa nhận những màn trình diễn trên sân cỏ là cốt lõi của “giá trị và sức mạnh thương hiệu United”. Hàng chục bản hợp đồng tài trợ tới tấp bay về Old Trafford vì “giá trị và sức mạnh” đó đã giúp đội chủ sân Old Trafford kiếm được khoảng 430 triệu bảng trong năm tài khóa kết thúc vào ngày 30 tháng Sáu năm 2014.

Đức Khánh (theo DailyMail)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage