De Gea Có Tên Trong Danh Sách Đề Cử Quả Bóng Vàng

1745

(MUSVN) – David De Gea là đại diện duy nhất của Manchester United góp mặt trong danh sách 30 ứng cử viên cho danh hiệu Ballon d’Or (Quả bóng Vàng) 2017.

Số 1 đội tuyển Tây Ban Nha đã có một năm bội thu thành công từ cấp độ câu lạc bộ cho đến đội tuyển quốc gia, và anh vừa đánh dấu tấm vé chính thức tham dự vòng chung kết World Cup bằng một kết quả nữa bảo toàn nguyên vẹn mành lưới, khi đội nhà đánh bại Albania hồi tuần trước.

Vốn nổi danh là một trong những người gác đền xuất sắc nhất hành tinh, thế nhưng danh sách đề cử trước đây thậm chí không có tên anh, và phải mãi tới giải thưởng năm nay anh mới được sánh bước cùng những anh tài khác.

Cựu Quỷ đỏ Cristiano Ronaldo vẫn là ứng cử viên hàng đầu, bởi lẽ đây là cuộc đua song mã giữa anh và Lionel Messi suốt chín mùa giải qua. Biểu tượng của Real Madrid bốn lần bước lên bục vinh danh, trong đó có một lần khoác áo United năm 2008, còn ngôi sao của Barcelona tiếp tục giữ vững vị trí “độc cô cầu bại” với năm lần.

Ba cựu danh thủ United, Denis Law, Sir Bobby Charlton và George Best cũng từng được tạp chí France Football trao Quả bóng Vàng.

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage