Tiểu Quỷ Rèn Quân Tại Sparkasse & VGH Cup

2037

(MUSVN) – Manchester United đang rục rịch chuẩn bị tham dự Sparkasse & VGH Cup diễn ra trên đất Đức vào tuần này, qua lời hé lộ từ Kieran McKenna về những kế hoạch của ông cho giải đấu.

Huấn luyện viên trưởng đội Học viện đã lựa chọn toàn bộ thành phần U-17 cho giải đấu năm người trong nhà mà Quỷ đỏ từng đăng quang ấn tượng vào năm ngoái.

Mặc dù sự kiện trên vốn thuộc lứa tuổi 19, song ông tự tin rằng khóa tuyển sinh năm nhất sẽ được hưởng lợi lớn nhờ cọ xát tại giải đấu kéo dài bốn ngày.

“Đây là giải đấu mà chúng tôi vô cùng trông đợi”, McKenna chia sẻ với ManUtd.com. “Năm ngoái tuy mới tham dự lần đầu tiên, nhưng chúng tôi đã đạt thành tích quá đỗi xuất sắc. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời và chúng tôi vô địch giải đấu. Một ngày quan trọng trong lịch làm việc của chúng tôi, vì rất nhiều cậu bé sẽ có dịp trau dồi – cả về kỹ, chiến thuật, lẫn ý chí.

“Tôi nghĩ điều quan trọng rút ra từ những chuyến đi và những giải đấu chính là việc chúng tôi biết giải đấu nào phù hợp với những cầu thủ nào, ở vào thời điểm nào, nhằm đảm bảo các em đều được sát hạch và thử lửa tối đa. Năm ngoái chúng tôi bước lên ngôi vô địch với một tập thể còn rất trẻ – kỳ này đáng lẽ chúng tôi vẫn có thể sử dụng tập thể ấy – tuy nhiên chúng tôi quyết định thử thách các em khác đi và thay thế bằng đội U-17, cộng thêm một thành viên U-16 [Mason Greenwood], để so tài với những đội bóng U-19 của chủ nhà Đức và nước khác. Nên đây là một thử thách rất hữu ích. Các em sẽ được mở rộng tầm mắt và đó là điều chúng tôi muốn hướng đến”.

Bộ đội tuyển thủ U-17 Anh, Jimmy Garner và Ethan Laird còn được trải nghiệm bầu không khí UEFA Youth League và họ sẽ đặt mục tiêu gây ấn tượng tại giải đấu trong nhà năm người, bên cạnh các đồng đội năm nhất.

“Thú thực, chúng tôi rèn giũa đội U-17 rất nhiều suốt cả mùa giải năm nay”, McKenna cho biết. “Chúng tôi đá kín với nhiều quân xanh khác nhau, và sau trận giao hữu gần nhất gặp Birmingham, chúng tôi đã có hai ngày để chuẩn bị. Đây là bài học quan trọng cho đội U-17, đồng thời đánh thức khả năng cao nhất của đội U-16, nhằm giúp hai đội thi đấu nhuần nhuyễn với nhau trước năm 2019 và giải đấu này là một ví dụ điển hình”.

Đội hình United: Jacob Carney, Jimmy Thompson; Di’Shon Bernard, Ethan Laird, Brandon Williams; Ethan Galbraith, Jimmy Garner, Dylan Levitt, Dion McGhee, Arnau Puigmal; Mason Greenwood, D’Mani Mellor, Largie Ramazani.

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage