Học Viện United Tiếp Tục “Thống Trị” Premier League

1799

(MUSVN) – Học viện trứ danh của Manchester United tiếp tục trở thành ngọn cờ đầu trong số các đội bóng Anh, khi một báo cáo mới đây chỉ ra rằng hệ thống đào tạo trẻ mà Quỷ đỏ đang sở hữu có tầm ảnh hưởng lớn nhất đến cục diện Premier League mùa giải 2016/17.

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Hiệp hội Báo chí, những cầu thủ xuất thân từ lứa trẻ ở Old Trafford có tổng thời lượng thi đấu nhiều hơn gấp đôi so với bất cứ gương mặt nào trực thuộc các đội bóng hàng đầu khác.

Giám đốc Học viện United, Nicky Butt càng có thêm lý do để tự tin rằng đội bóng đang phát triển theo đúng hướng, vì có đến 10 cầu thủ tốt nghiệp đã khoác áo đội hình một ở mùa giải trước.

“Đó là một tín hiệu tuyệt vời cho thấy chúng tôi đang đi đúng hướng”, Nicky Butt chia sẻ trong buổi trả lời phỏng vấn ManUtd.com ngày hôm qua. “Một sự đền đáp vô cùng xứng đáng cho những người đã tận tụy làm việc ở đây trong suốt 15 hay 20 năm qua. Bây giờ, chúng tôi phải tiếp tục phát huy. Chúng tôi phải duy trì nề nếp tập luyện và phấn đấu tiến lên.

“Quan trọng là chúng tôi phải biết tự trau dồi và luôn tiến về phía trước. Về mặt này, Sir Alex Ferguson là một bậc thầy, ông không bao giờ chịu dừng lại hay bước vào vùng an toàn. Bạn phải tiếp tục giữ thái độ ấy, đồng thời phải liên tục tiếp thu những kiến thức mới và ý chí luôn luôn cầu tiến”.

Mặc dù Học viện có một bảng thành tích huy hoàng là thế, song Butt và đồng nghiệp cho biết sẽ không chủ quan và tin tưởng rằng những phương pháp ươm mầm hiện tại sẽ tiếp tục cho ra trái ngọt trong khoảng thời gian sắp tới.

“Không áp đặt chỉ tiêu”, anh nói thêm. “Chúng tôi chỉ muốn làm việc chăm chỉ để đưa một số cầu thủ trưởng thành tới gần đội một nhất có thể. Về lứa cầu thủ trẻ, thì đó là bước đệm, đưa họ từ A đến B, không quá sớm cũng không quá muộn.

“Không việc gì phải vội vàng: thật sự có những em còn rất nhỏ – mới 14, 15 hay 16 tuổi. Các em đang thể hiện tốt, đang đi đúng hướng, nhưng vẫn còn một chặng đường dài ở phía trước và đó mới là điều quan trọng nhất. Phải có một phương pháp khoa học để đạt được thành công và chúng tôi tin rằng mình là đội bóng biết vận dụng triệt để nhất. Với bản báo cáo được công bố hồi đầu tuần này, nó đã ủng hộ cho cách nghĩ cách làm đó, thật tuyệt vời”.

Đội hình United sử dụng trong trận đấu khép lại Premier League 2016/17, gặp Crystal Palace, là tập thể trẻ trung nhất giải ngoại hạng với độ tuổi trung bình là 22 tuổi 284 ngày.

Jose Mourinho bố trí bốn cầu thủ lần đầu ra mắt đội một đá chính, trong khi Angel Gomes xuất trận từ băng ghế dự bị để trở thành cầu thủ trẻ nhất của chúng ta tại Premier League.

“Điều đó tiếp thêm sự tự tin cho các cầu thủ trẻ khi thấy được cơ hội thi đấu trong đội hình một”, Butt phân tích. “Chúng tôi đều thích những siêu sao: những Pogba, những Zlatan, những Lukaku – chúng tôi quý mến mọi cầu thủ đến với câu lạc bộ.

“Chúng tôi đã chứng kiến biết bao ngôi sao xuất hiện ở đội bóng như Cantona, Veron, Ferdinand, Kean, toàn thương vụ chuyển nhượng kỷ lục. Riêng Rooney lại là một khía cạnh khác. Chúng tôi yêu quý tất cả những cầu thủ đã đưa đội bóng đến ngôi vô địch và danh vị xuất sắc nhất thế giới, tuy nhiên chúng tôi vẫn cần những cầu thủ do chính tay câu lạc bộ tự đào tạo”.

Jake (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage