Butt Bước Ra Biển Lớn Cùng Tiểu Quỷ

354

(MUSVN) – Nicky Butt tiết lộ anh sẽ lĩnh trọng trách dẫn dắt đội hình Manchester United tại UEFA Youth League mùa giải năm nay.

Quỷ đỏ dự kiến sẽ cử đội U-19, cùng ba cầu thủ quá tuổi theo luật, tham dự giải đấu hàng đầu châu Âu dành cho lứa trẻ. Cụ thể, lịch trình thi đấu sẽ tương tự như vòng bảng Champions League, sau kết quả bốc thăm được công bố vào ngày 24/08.

Butt hiện đang theo học lấy bằng huấn luyện và đương nhiên, anh đã bàn giao lại nhiệm vụ lãnh đội U-23 cho Ricky Sbragia. Cựu tiền vệ Quỷ đỏ trước đây từng có kinh nghiệm cầm quân ở hai mùa  bóng 2013 và 2015, thời điểm tài năng của James Wilson và Marcus Rashford nở rộ.

Trả lời phỏng vấn MUTV trong trại tập huấn tại Obertraun, Áo , Butt đã lý giải về cương vị Giám đốc Học viện, cũng như những kế hoạch của anh ở mùa giải 2017/18.

“Công việc này không những hết sức thú vị, mà còn vinh dự với tôi”, anh chia sẻ. “Cống hiến cho Manchester United dù ở cấp độ nào cũng đều là một công việc tuyệt vời và tôi đang được sống với niềm đam mê – bóng đá. Theo dõi lũ trẻ phát triển từ lúc còn rất nhỏ, dìu dắt chúng tiến sát lên đội một và băng qua vạch đích là điều mà tôi vô cùng tâm huyết.

“Dạy con từ thuở còn thơ, nên chuyện tôi chạy đôn chạy đáo khắp các tuyến trẻ, tương tác trao đổi với đội ngũ huấn luyện nhằm tạo sự thông suốt liền mạch ở mọi lứa tuổi là điều tối quan trọng. Chúng tôi vận hành rất trơn tru, không phải tôi kể công đâu, tuy nhiên xét trên vai trò giám đốc, tôi phải bám sát tình hình thực tiễn.

“Năm ngoái, Warren [Joyce] quyết định rời đi khiến tôi gặp khó khi tiếp quản đội U-23, nên điều quan trọng nhất bây giờ là tiếp tục trở lại, bắt đầu lên kế hoạch đồng bộ. Tôi sẽ dẫn dắt đội U-19 và háo hức mong chờ giải đấu đó, vì mình sẽ lại có dịp rèn luyện thêm tay nghề”.

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage