Ảnh Tour 2017: Nỗ Lực Cho Ngày Trở Lại

779

(MUSVN) – Trong khi nhóm chính các cầu thủ Manchester United đang tập luyện ở đại bản doanh UCLA lừng lẫy, thì Marcos Rojo, Luke Shaw và Ashley Young vẫn miệt mài tuân thủ giáo án phục hồi riêng hậu chấn thương.

Có lẽ việc phải theo dõi các đồng đội rèn thể lực dưới cái nắng tại Los Angeles, nhưng lại hưởng trọn bầu không khí thoải mái hơn hẳn của chiến dịch tiền mùa giải là điều không hề dễ chịu đối với bộ tam của Quỷ đỏ, dù vậy họ đang đồng lòng hạ quyết tâm nuốt trọn khối lượng giáo án, những mong trở lại càng sớm càng tốt.

Theo dự kiến, cả Rojo, Shaw lẫn Young đều không thể tham dự bất kỳ trận giao hữu nào thuộc chuyến du đấu, vậy mà huấn luyện viên Jose Mourinho vẫn một mực điền tên họ vào danh sách đội hình 27 cầu thủ bay đến Mỹ hôm Chủ Nhật tuần trước. Bởi lẽ ông muốn họ có cảm giác được thuộc về, được hòa mình vào tập thể, hơn là ngồi nhà tại Manchester.

Cựu cầu thủ United Bojan Djordjic, chủ nhân giải thưởng Young Player of the Year (Cầu thủ Trẻ Xuất sắc nhất Năm) 1999/2000, từng phải chia tay dang dở sự nghiệp vì những chấn thương, thấu hiểu tầm quan trọng của tinh thần đồng đội trong thời điểm này của mùa giải và anh đã cơ ngợi phần việc mà ba cầu thủ chấn thương đang dày công khổ luyện.

“Là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp của Manchester United, anh phải hết lòng tận tụy vì câu lạc bộ này và phải chứng minh cho huấn luyện viên trưởng thấy rằng mình có chung chí hướng”, Bojan chia sẻ cùng ManUtd.com tại Los Angeles. “Chuyện anh chỉ thi đấu một phút hay toàn bộ các trận đấu ở mùa giải Premier League sắp tới đều không quan trọng. Đây là một câu lạc bộ vĩ đại, áp lực hiển hiện và chúng ta cần vô địch danh hiệu. Đúng như tinh thần lịch sử của Manchester United, vô địch danh hiệu, thể hiện tinh thần tận hiến và phấn đấu trở thành người xuất sắc nhất.

“Gặp chấn thương thật chẳng dễ chịu. Chúng tôi có mặt tại Los Angeles, thiên thời địa lợi, các cầu thủ còn lại đang trải qua những phiên tập hối hả, dồn dập, họ đang lấy lại thể lực, riêng anh thì phải chạy, phải trị liệu phục hồi và phân tâm về vấn đề khác. Nảy sinh suy nghĩ tiêu cực thì dễ, nhưng anh phải đánh bật chúng và chứng minh cho Jose thấy rằng mình muốn hòa nhập với tập thể này. Bởi sang đến mùa giải mới, chất lượng đội hình sẽ nâng lên đáng kể, đặc biệt là nhờ hai tân binh Victor Lindelof và Romelu Lukaku. Ba cầu thủ chấn thương – Rojo, Shaw và Young – đều đang thể hiện tinh thần tận tụy tuyệt vời và đó là một tín hiệu tốt”.

Khi được hỏi thêm về mức độ quan trọng của sự đồng lòng, Bojan cho biết: “Nếu nung nấu ý định vô địch danh hiệu, bạn cần mọi thành viên phải chung sức, chung lòng. Cả 25 cầu thủ trong đội hình nên được ưu tiên như nhau. Đó là phương pháp để xây dựng một đội bóng. Tinh thần tập thể và quan hệ gắn kết là rất quan trọng, bên cạnh tiếng cười đùa. Tôi biết thành viên nào cũng muốn ra sân thi đấu, song tựu trung lại họ đều muốn trở thành một phần của Manchester United”.

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage